Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

25/06/2014 - 20:37

Điều trị thành công ung thư bằng tế bào gốc

TTH - Chiều 25/4, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chúc mừng bệnh nhân đầu tiên được điều trị thành công bằng phương pháp sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư; đồng thời đánh giá tiến độ thực hiện đề tài cấp Nhà nước về “Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng” do PGS.TS.Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm chủ nhiệm.

 
Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thăng, đây là đề tài độc lập cấp Nhà nước đầu tiên của Việt Nam được Bộ Khoa học và Công nghệ cho phép Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện và là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam được điều trị bằng phương pháp này thành công.

GS.Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Nguyễn Thị S.

 
Bệnh nhân là Nguyễn Thị S., 52 tuổi, ở Hương Thuỷ, bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn, tỉ lệ tử vong cao. Sau khi được điều trị, hiện bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và có thể xuất viện. Việc nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư thành công trên bệnh nhân đầu tiên đã tạo thêm một tiếng vang lớn cho Bệnh viện Trung ương Huế và mở ra triển vọng áp dụng thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP