06/12/2014 - 11:18

Điều trị ung thư từ những dược liệu thuần Việt

TTH.VN - Bài thuốc “Kỳ Môn Y Pháp” được bào chế từ 64 vị thuốc nam theo ma trận cờ tướng có thể điều trị nhiều loại bệnh ung thư nguy hiểm.

Bài thuốc quý 64 vị

Bài thuốc Kỳ Môn Y Pháp dòng họ Phùng đang nắm giữ được coi là vô giá trong kho tàng trị liệu bằng Nam y. Theo những tài liệu nghiên cứu về Y học thì bài thuốc “Kỳ Môn Y Pháp” là kết quả tư duy chữa bệnh của nhiều thế hệ thầy thuốc. “Kỳ Môn Y Pháp” cũng là kết quả của quy luật toán học – ma trận hay từ quy luật dịch học: “Thái cực sinh lưỡng nghi, Lưỡng nghi sinh tứ tượng, Tứ tượng sinh bát quái”. Điều này cũng đúng với quy luật tổ hợp chập ba trong di truyền tạo nên 64 mã di truyền đặc biệt. Mỗi vị thuốc đơn lẻ khi tổ hợp lại nó tạo sức mạnh mới, và hợp các tổ hợp nhỏ sẽ có sức mạnh to lớn hơn nhiều.

Theo lương y Phùng Tuấn Giang, chủ nhà thuốc Thọ Xuân Đường (số 7 tập thể Thuỷ Sản phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân – Hà Nội): “Kỳ Môn Y Pháp” được bào chế theo thế trận cờ tướng gồm 64 ô, trong đó có 36 ô ghi sẵn các vị thuốc cơ bản nhất, lành tính có thể điều trị được đối với tất cả mọi người. 28 ô còn lại là những vị thuốc dự trữ để bổ sung một cách linh hoạt theo đặc điểm từng căn bệnh và nhu cầu thể trạng của bệnh nhân, được điều chỉnh theo từng giai đoạn diễn biến của bệnh nhân cụ thể. Bàn cờ thuốc là một ma trận, vận động không lặp lại nên đáp ứng được đầy đủ các diễn biến về bệnh lý, thời tiết, khí hậu, mùa vụ, tuổi tác…

 

 

Các vị thuốc điều khiển các chức năng chuyển hóa gồm cây cỏ, động vật được bào chế loại bỏ hết độc tính. Do đó, các vị thuốc đều có các chức năng phục hồi cơ chế loại dị vật cơ thể, chỉ điểm tế bào lạ, tiêu ung bướu, tiêu viêm nhiễm, tăng miễn dịch, chống rối loạn chuyển hóa, xả độc tố toàn bộ khí huyết, phủ tạng, cơ nhục, tế bào và giảm đau,… cho các bệnh ung thư não, ung thư phổi hoặc phối hợp y học hiện đại điều trị ung thư gan sau nút mạch TOCE, ung thư ruột, ung thư dạ dày sau phẫu thuật, ung thư đại tràng, ung thư máu...

Do có công lao và thành tựu trong chữa bệnh cứu người, trong những năm qua, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã vinh dự nhận rất nhiều giải thưởng cao quý như Siêu Cúp thương hiệu nổi tiếng “Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, Cúp Vàng “Danh y xuất sắc và chân dung Hải Thượng Lãn Ông”, cúp vàng “Vì sức khỏe người Việt”... Bản thân Lương y Phùng Tuấn Giang được Bộ trưởng Y tế trao tặng danh hiệu cao quý “Trái tim vì sức khỏe người Việt”…

Dòng họ 16 đời làm thuốc, 4 thế kỷ chữa bệnh cứu người

Theo gia phả của dòng họ Phùng, khởi thủy nghề thuốc của Thọ Xuân Đường là cụ Phùng Văn Dương, sau này được vua Lê Thần Tông (1649 - 1662) tuyển vào làm thuốc tại Tế Sinh Đường - Thái Y Viện năm 1653.

Hậu duệ thứ tư của cụ Dương là cụ Phùng Văn Đồng nhờ kế tục và phát huy tinh hoa của dòng họ, y thuật nâng cao nên được vua chúa trọng dụng làm lương y phục vụ trong quân đội, được nhà Lê phong tới chức Tiến Công Thứ Lang, kiêm Ngự Y ở Thái Y Viện.

Đến thời vua Quang Trung, Phùng Văn Côn là con trai của Phùng Văn Đồng cũng được trọng dụng vào làm nghề thuốc trong quân đội, giữ chức Phó Ngự Y. Trong cuộc chiến chống quân Thanh năm 1789, cụ Phùng Văn Côn là người rất đắc lực với nhà vua Quang Trung chữa trị cho binh lính. Sau này, ông được vua Quang Trung tấn phong cho ông chức "Oanh liệt tướng quân”.

 

 

Lương y Phùng Tuấn Giang đang khám cho bệnh nhân

Trước 1945, lương y Phùng Đức Hậu - nguyên Chủ tịch Hội Đông y Thường Tín (Hậu duệ đời thứ 14 của lương y Phùng Văn Dương) đã lập ra nhà thuốc Thọ Xuân Đường đặt ở Thường Tín, Hà Nội. Lương y Phùng Tuấn Giang là cháu nội của cụ được ông bà và cha mình truyền nghề và đào tạo từ nhỏ, anh đã khai thác tinh hoa nghề thuốc cổ truyền 400 năm dòng họ Phùng, kết hợp trang bị những thiết bị hiện đại, chẩn đoán khám chữa bệnh và bào chế ra những bài thuốc chữa ung thư rất hiệu quả khi y học hiện đại còn “bó tay”.

Trong quá trình hành nghề cứu người, Lương y Phùng Tuấn Giang đã cất công lặn lội khắp đất nước để “săn” tìm các loại dược liệu quý, bổ sung vào kho tàng dược liệu của mình. Không những thế, ông còn sang nhiều nước học tập phương pháp, kinh nghiệm chữa bệnh để về nước chữa bệnh cho nhân dân.

Lương y Giang chia sẻ: “Với truyền thống gần 400 năm hành nghềvà 16 đời chữa bệnh cứu người, nhưng nghề thuốc gia truyền của dòng họ Phùng chưa một lần bị mai một, thất truyền. Mặc dù điều trị  bằng các phương pháp Nam y và xây dựng trở thành văn hóa chữa bệnh thuần Việt, nhưng chúng tôi không ngừng đi sâu tìm tòi, nghiên cứu và tìm tòi các loại dược liệu mới, các phương pháp mới để chữa bệnh hiệu quả nhất, tranh chấp một cách tốt nhất sống chết với tử thần, tuổi thọ với mệnh số cho người bệnh đúng như lời dạy của y tổ Tuệ Tĩnh: “Tôi tiên sư kính đạo tiên sư, thuốc nam Việt chữa người Nam Việt ”.

Tâm Xuân Thái  (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP