Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

25/03/2022 - 14:51

Đình Bao Vinh đón Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh

TTH.VN - Hoạt động được UBND phường Hương Vinh, TP. Huế tổ chức sáng 25/3 nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/ 1975 - 26/3 2022). Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Trần Hùng Nam, lãnh đạo các sở ban ngành và TP. Huế.

Lãnh đạo TP. Huế trao Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh đối với đình Bao Vinh

Đình Bao Vinh có diện tích 874,3m2, thuộc phường Hương Vinh, TP. Huế. Đây là công trình tín ngưỡng dân gian, nơi cố kết cộng đồng dân cư, các họ tộc của làng, đồng thời cũng là nơi thờ tự các bậc tiền hiền khai canh, khai khẩn và các họ tộc Phạm, Ngô, Lê và họ Nguyễn nối tiếp nhau có công khai phá lập làng.

Hiện, tại đình Bao Vinh còn lưu giữ 4 sắc phong có từ thời Nguyễn. Trải qua thời gian, đình được trùng tu và sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn giữ nguyên vị trí cũ, có giá trị tiêu biểu về lịch sử, văn hóa và kiến trúc nghệ thuật...

Việc công nhận di tích lịch sử đình Bao Vinh là bước đi quan trọng và có tính định hướng cao trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di tích, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Song, cũng đặt ra trách nhiệm to lớn trong việc phát huy giá trị của di tích này.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP