Kinh tế Kinh tế

18/04/2022 - 12:18

Định hướng phát triển công nghiệp sáng tạo cho các ngành nghề truyền thống

TTH.VN - “Phát triển công nghiệp sáng tạo cho các ngành nghề truyền thống Huế” là chủ đề diễn đàn do Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh và Trường đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp tổ chức sáng 18/4 tại Trường đại học Khoa học.

KTS. Nguyễn Đình Hòa chia sẻ các giải pháp thiết kế sáng tạo mẫu mã cho các sản phẩm làng nghề truyền thống Huế

Trò chuyện với các sinh viên ngành kiến trúc, KTS. Nguyễn Đình Hòa (Nhà sáng lập văn phòng thiết kế LAITA Design, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và các hoạt động sáng tạo) chia sẻ các giải pháp thiết kế sáng tạo mẫu mã cho các sản phẩm làng nghề truyền thống Huế cũng như trao đổi, thảo luận hướng phát triển công nghiệp sáng tạo cho các làng nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ Huế.

Theo KTS. Nguyễn Đình Hòa, công nghiệp sáng tạo là ngành khai thác hiểu biết, tri thức của con người. KTS.Hòa cũng chia sẻ quy trình thiết kế sản phẩm sáng tạo từ cách lên ý tưởng, sử dụng ứng dụng, tạo ra công cụ, thiết kế…

Giới thiệu về các nghề truyền thống ở Thừa Thiên Huế, diễn đàn cũng dành thời gian cho những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo và các bạn sinh viên đóng góp ý kiến, đề xuất chiến lược phát triển ngành công nghiệp sáng tạo của tỉnh trong tương lai, nhất là giải pháp để vừa phát triển sản phẩm sáng tạo từ nền tảng văn hóa vừa phát triển du lịch.

Ngoài trang bị kiến thức, kỹ năng ứng dụng cho sinh viên, những người sẽ tham gia vào lĩnh vực công nghiệp sáng tạo trong tương lai, diễn đàn còn nhằm chia sẻ các ý kiến gắn liền với tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về việc xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; định hướng thực tiễn phát triển công nghiệp sáng tạo cho các làng nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ, bảo tồn các giá trị văn hóa của tỉnh.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP