Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

25/02/2016 - 10:51

Dỡ bỏ hết các biển báo 50km/giờ ở đường đôi trước ngày 1/3

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu triển khai nội dung Thông tư 91/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định về tốc độ và khoảng cách xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo đó, Cục Quản lý đường bộ, các Sở Giao thông Vận tải rà soát lại toàn bộ các biển báo khu đông dân cư để điều chỉnh cho phù hợp, thực hiện xong trước ngày 1/3/2016 đồng thời, rà soát lại các biển báo hạn chế tốc độ trên các đoạn đường đôi trong khu đông dân cư (hiện đang có giá trị 50km/giờ) và các đoạn đường đôi ngoài khu đông dân cư (hiện đang có giá trị 80 km/giờ) để dỡ bỏ hoặc thay bằng giá trị 60km/giờ và 90km/giờ tương ứng.

Cơ quan chức năng cũng rà soát, điều chỉnh hoặc loại bỏ các biển báo thông tin tốc độ không phù hợp như bị hư hỏng nặng, che khuất tầm nhìn...

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị thuộc và các Sở Giao thông Vận tải có kế hoạch triển khai cụ thể để phổ biến nội dung Thông tư 91 cho toàn thể cán bộ, công nhân viên đặc biệt là cán bộ nhân viên có liên quan trực tiếp, đồng thời tiếp tục phổ biến, tuyên truyền cho người dân biết và thực hiện.

Trước đó, ngày 31/12/2015, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư số 91 quy định về tốc độ và khoảng cách xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ thay thế Thông tư số 13 và có hiệu lực kể từ ngày 1/3/2016.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP