Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/07/2021 - 12:31

Đổ đất, lấp suối tiếp cận hiện trường tìm kiếm mới

TTH.VN - Sáng nay (26/7), các lực lượng tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Xuân, Phong Điền) đã tập trung đổ đất, san đường, lấp suối để mở đường vào các vị trí xác định tìm kiếm mới.

Tiếp cận vị trí tìm kiếm các nạn nhân

Ngay đầu giờ sáng, các phương tiện máy múc đã được huy động để xúc đất, lấp suối mở đường vào khu vực tìm kiếm. Ghi nhận cho thấy đây là những vị trí rất khó khăn do địa hình phức tạp, 2 bên nhiều tảng đá lớn, ở giữa là vực sâu, vì vậy các phương tiện rất khó để tiếp cận hiện trường.

Ngoài ra, việc làm đường cũng đang gặp rất nhiều chướng ngại do phải chuyển đất từ trên cao xuống lòng suối. Công tác tìm kiếm cũng đang được các lực lượng tập trung đẩy nhanh với quyết tâm cao nhất. Dự kiến trong chiều nay và sáng mai (27/7), lực lượng chức năng sẽ hoàn thành việc mở đường, sau đó sẽ tiến hành tìm kiếm.

Để gấp rút tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, trong ngày 25/7 các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tập trung huy động tổng lực tất cả các lực lượng, phương tiện để đẩy nhanh công tác tìm kiếm tại các khu vực nghi ngờ còn lại trên sông Rào Trăng.

Theo đó, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tăng cường thêm máy phát điện, máy hút nước công suất lớn tới hiện trường để tiến hành hút nước tại 2 vị trí. Vị trí thứ nhất là bãi đá ngầm cách hiện trường sạt lở khoảng 200m, vị trí còn lại nằm dọc theo sông Rào Trăng cách hiện trường sạt lở khoảng 1km.

Do nước từ bên ngoài chảy vào các vị trí xác định tìm kiếm khá lớn, các lực lượng đã vừa đắp đê ngăn dòng chảy vừa cho máy hút liên tục trong đêm và sáng sớm. Tuy nhiên đến sáng nay (26/7), các lực lượng vẫn chưa tìm thêm được thi thể nào. 

Tin, ảnh: Hà Nguyên - Minh Đường

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP