Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

14/03/2017 - 20:55

Đo lường sự hài lòng của người dân với cơ quan Nhà nước sẽ được thực hiện hàng năm

TTH - Sáng 14/3, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Nội vụ và Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã phối hợp tổ chức công bố báo cáo đánh giá việc triển khai đo lường, xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS).

Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì.

Tính đến tháng 12/2016, có 4 bộ và 32 tỉnh, thành phố đã chủ động triển khai và công bố kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức trong phạm vi ngành, địa phương. Ở Thừa Thiên Huế, hầu hết tại các cơ quan, đơn vị, địa phương được khảo sát chung với tỷ lệ đánh giá hài lòng trên 80%.

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới được xác định là, việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước được triển khai định kỳ hằng năm ở quy mô quốc gia, ngành, lĩnh vực và địa phương.

Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP