Kinh tế Xây dựng - Giao thông

03/02/2012 - 06:07

Đò, phà chỉ được chạy sau khi khách mặc áo phao

TTH - Đó là yêu cầu mới được Bộ Giao thông vận tải đưa ra trong dự thảo quy định việc mặc áo phao, sử dụng dụng cụ nổi trên phương tiện thủy nội địa để lấy ý kiến.

Việc mặc, sử dụng công cụ an toàn này phải được diễn ra trong suốt hành trình. Áo phao và dụng cụ nổi chỉ được coi là hợp lệ khi chúng bảo đảm các điều kiện tiêu chuẩn kỹ thuật và được kiểm định chất lượng.

Các chủ khai thác bến khách chịu trách nhiệm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và chỉ cho đò, phà rời bến khi thuyền viên, người lái và hành khách đã có đầy đủ áo phao. Hiện chưa có quy định bắt buộc hành khách đi đò mặc áo phao nên chỉ có thể vận động, khuyến cáo người dân để đảm bảo an toàn.

l Tại cuộc họp đầu năm ngày 2-2, ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, chỉ đạo chấn chỉnh ngay các bến tàu chở hành khách quá tải. Cũng theo ông Thi, cần làm rõ trách nhiệm từng cá nhân để xảy ra tình trạng du khách kẹt lại ở bến tàu phà bãi Đá Chồng đi Hà Tiên. Đồng thời, ông Thi cũng yêu cầu chấn chỉnh nạn “cò” vé tại bến tàu Rạch Giá-Phú Quốc.

M.Phong - K.Giang (theo phapluattp.vn)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP