29/09/2015 - 17:05

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Hương Trà, Quảng Điền

TTH - Sáng 29/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do Hòa thượng Thích Chơn Thiện, Uỷ viên UB Trung ương (TW) MTTQ Việt Nam (VN); Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự TW Giáo hội Phật giáo (GHPG) VN, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni TW GHPG VN; Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế làm Trưởng đoàn và ông Hà Huy Thông, Phó Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc hội có buổi tiếp xúc cử tri của 4 phường: Hương Văn, Hương Vân, Hương Xuân và Tứ Hạ (thị xã Hương Trà).

Sau khi Hòa thượng Thích Chơn Thiện thông báo những nội dung làm việc tại kỳ họp sắp tới, cử tri các phường kiến nghị nhiều vấn đề: tình trạng khai thác cát sạn trên sông Bồ vẫn diễn ra ở Hương Xuân; điều tiết nước của thủy điện chưa hợp lý làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của bà con; công tác quy hoạch với tầm quốc gia và các đơn vị kinh tế xã hội ở thị xã; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia còn nhiều khó khăn do kinh phí; vấn đề bảo hiểm y tế đối với học sinh-sinh viên...

Đại diện lãnh đạo thị xã, các phường đã giải trình tại chỗ nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền được cử tri nêu. Đối với những vấn đề liên quan đến các cấp, ban ngành cao hơn sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp để tiếp tục kiến nghị giải quyết.

* Chiều cùng ngày, Đoàn ĐBQH có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền.

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Đoàn đại biểu QH như: cần quan tâm đến chương trình nhà ở cho người có công; kè Diên Hồng dù đã khởi công từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành gây khó khăn cho người dân trong mùa mưa bão; cần có chế độ bảo hiểm xã hội cho đối tượng Phó Công an xã; Quốc hội cần chỉ ra trách nhiệm trong định hướng, giải quyết việc làm của sinh viên sau khi ra trường...

Ông Hà Huy Thông, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu những ý kiến của cử tri và hứa sẽ đưa những ý kiến này gửi đến Quốc hội tại kỳ họp tới.

LM - Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP