22/06/2018 - 21:50

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Hương Thủy, Hương Trà và A Lưới

TTH - Ngày 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp xúc cử tri thị xã Hương Thủy và Hương Trà.

Cử tri phường Thủy Châu (Hương Thủy) phản ánh một số vấn đề, như: Có giải pháp tốt hơn để xử lý ô nhiễm môi trường ở vùng nông thôn; kịp thời bảo tồn và gìn giữ di tích lịch sử cách mạng tại địa phương; thêm đèn chiếu sáng cho những tuyến giao thông nông thôn quan trọng; đảm bảo vấn đề an toàn đường sắt…

Cử tri 4 xã Hương Vinh, Hương Toàn, Hải Dương và Hương Phong  (Hương Trà) kiến nghị về việc quy hoạch “treo” đã lâu nhưng không có kinh phí thực hiện đối với xóm vạn đò Thủy Phú (xã có đất tái định cư nhưng không đủ khả năng đưa dân lên bờ), sân vận động xã và phố cổ Bao Vinh; trong đó, quy hoạch phố cổ có từ 2003 nhưng vẫn chưa thực hiện, gây khó khăn cho người dân trong xây dựng và sửa chữa. Cử tri cũng kiến nghị về chính sách hỗ trợ kinh phí cho 19 hộ dân đã tháo dỡ các lò gạch ngói thủ công và phụ cấp cho bí thư, trưởng thôn, công an viên.

* Cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc tỉnh gồm Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc Hội tiếp xúc cử tri ở A Lưới. Cử tri các xã Hồng Kim, Bắc Sơn, Hồng Trung, Hồng Vân… đề nghị Quốc hội xem xét công nhận dân tộc Pa Cô là một dân tộc riêng trong cộng đồng các dân tộc anh em, không ghép chung vào dân tộc Tà Ôi như ghi trong giấy chứng minh nhân dân hiện nay.

Cử tri A Lưới còn kiến nghị việc xem xét tăng chế độ phụ cấp lên 1 triệu đồng/tháng đối với cán bộ y tế thông bản và phụ cấp kinh phí cho các Chi hội trưởng đoàn thể ở thôn, bản, nhất là đối với các xã biên giới; xem xét quy định phân bổ ngân sách cho Đảng ủy các xã, phường, thị trấn theo Quyết định 99/QĐ - TW của Trung ương Đảng.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc tỉnh thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; phát biểu giải trình một số vấn đề liên quan và hứa tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng của cử tri để đề đạt lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

Thu Thủy - Liên Minh - Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP