Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

09/01/2020 - 12:15

Đoàn đại biểu tỉnh Savannakhet thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh

TTH.VN - Sáng 9/1, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh đã tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Tiến sĩ Phô Xay Xay Nha Son, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet dẫn đầu đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển 

Tại buổi tiếp, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Savannakhet, Tiến sĩ Phô Xay Xay Nha Son đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế nhân dịp tết cổ truyền dân tộc; đồng thời khẳng định, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữ hai tỉnh, hai dân tộc luôn được giữ vững và ngày càng phát triển.    

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Tiến sĩ Phô Xay Xay Nha Son cũng đã thông tin cho nhau về những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của hai tỉnh trong thời gian qua, nhất là trong năm 2019. Hai bên đã gợi nhớ lại truyền thống tốt đẹp giữa hai tỉnh nói riêng và hai đất nước Việt Nam – Lào nói chung trong suốt chặng đường qua.

Hai bên cũng thống nhất chủ trương cần đánh giá lại mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong y tế, giáo dục - đào tạo, du lịch… để nâng tầm phát triển hơn nữa trong thời gian tới. “Chúng tôi rất mong và luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư có tiềm năng của tỉnh Thừa Thiên Huế đến Savannakhet tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư”, Tiến sĩ Phô Xay Xay Nha Son trao đổi.

Thời gian qua, tỉnh Savannakhet nói riêng và các tỉnh của nước bạn Lào giáp với Thừa Thiên Huế đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ để người lao động của Thừa Thiên Huế đến làm ăn, sinh sống.

Ngoài cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của Đoàn đại biểu tỉnh Savannakhet đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu khẳng định, tỉnh cam kết và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ; tăng cường công tác đào tạo trên tất cả các lĩnh vực mà tỉnh Savannakhet có yêu cầu. Chúc cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh luôn “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững” và phát triển hơn nữa trong thời gian tới. 

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP