29/09/2016 - 20:59

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri A Lưới, Hương Trà và Phú Vang

TTH - Ngày 29/9, Đoàn ĐBQH tỉnh có các buổi cử tri xã Hồng Hạ, Hương Nguyên (A Lưới); 5 xã miền núi thuộc thị xã Hương Trà, gồm: Hương Thọ, Bình Điền, Bình Thành, Hồng Tiến và Hương Bình; các xã Phú Diên, Phú Thuận, Phú Mỹ, Phú An và thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được nghe giới thiệu về chương trình, nội dung kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV diễn ra từ 20/10 - 22/11/2016. Cử tri bày tỏ tin tưởng Quốc hội khóa XIV sẽ có những bước phát triển mới trong hoạt động, hoàn thành trọng trách cử tri giao phó.   

Các ý kiến cử tri xã Hồng Hạ, Hương Nguyên (A Lưới) đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm về việc giãn nợ, khoanh nợ, xóa nợ cho các hộ nghèo trồng cao su; cắt bớt một số diện tích đất rừng của các ban quản lý giao cho dân sản xuất; đầu tư mở đường vào các khu sản xuất… Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp thu, giải trình một số ý kiến; đồng thời, sớm đề xuất những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Cử tri 5 xã miền núi thị xã Hương Trà kiến nghị lên Đoàn ĐBQH tỉnh một số vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường; việc đầu tư máy móc thiết bị cho Bệnh viện Đa khoa Bình Điền; an toàn giao thông ở trong thôn... Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bênh viện TƯ Huế tiếp thu, giải trình 1 số ý kiến, đồng thời tổng hợp chuyển lên cấp cao hơn với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền.

Cử tri huyện Phú Vang kiến nghị một số ý kiến, như: Giải quyết kịp thời chế độ cho các gia đình chính sách; đưa nước máy về xã ven biển Phú Diên để nhân dân có nước sạch sinh hoạt, sử dụng; quan tâm, hỗ trợ cho ngư dân có nguyện vọng chuyển đổi nghề nghiệp để ổn định cuộc sống sau sự cố cá chết… Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Chí Tài tiếp thu những ý kiến và đánh giá cao tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn của đông đảo cử tri của các xã đã có những ý kiến, kiến nghị và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình. 

NHÓM PV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP