Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/01/2022 - 16:42

Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến

TTH.VN - Chiều 20/1, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến với 9 điểm cầu cấp huyện, 145 điểm cầu cấp xã nhằm báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.

Tham dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu, cùng các vị ĐBQH tỉnh.

Tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Sửu báo cáo với cử tri kết quả của kỳ họp. Theo đó, sau 4,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công rất tốt đẹp. Tại Kỳ họp này, các Đoàn ĐBQH, các vị ĐBQH đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc, góp phần tạo nên những dấu ấn quan trọng của kỳ họp.

Các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ và cơ quan liên quan làm việc ngày đêm, tổng hợp đầy đủ, tiếp thu, giải trình nghiêm túc, cầu thị các ý kiến của ĐBQH để hoàn thiện các dự án, dự thảo đảm bảo chất lượng trình Quốc hội. Trên cơ sở đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua 1 Luật, 4 Nghị quyết với sự thống nhất cao. Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia vào các hoạt động của Quốc hội với nhiều lượt ý kiến phát biểu tại tổ, trực tuyến và tại hội trường. Nhiều ý kiến được sự đồng thuận của các vị ĐBQH và được Quốc hội ghi nhận, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Tại hội nghị, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu cũng thông tin thêm về một số chính sách, cơ chế của Quốc hội vừa thông qua; trong đó nhấn mạnh, kỳ họp đã giải quyết những vấn đề cấp bách, thiết thực trong đời sống xã hội trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, được cử tri và Nhân dân đánh giá cao.

Khẳng định, thành công của kỳ họp tiếp tục thể hiện tinh thần đổi mới, quyết liệt hành động vì lợi ích của Nhân dân, luôn trăn trở, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp; khẳng định hoạt động của Quốc hội ngày càng đi vào chiều sâu, đoàn kết, dân chủ, gần dân, sát với thực tiễn.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP