Thể thao Thể thao

09/04/2018 - 20:37

Đoàn Huế giành 4 HCV và 3 HCB tại Giải Cờ vua trẻ châu Á

TTH.VN - Đoàn cờ vua Thừa Thiên Huế đạt thành tích vượt mong đợi tại Giải Cờ vua trẻ châu Á tổ chức tại Chiềng Mai, Thái Lan với 4 Huy chương Vàng (HCV) và 3 Huy chương Bạc (HCB).

Với thành tích xuất sắc của Nguyễn Hà Khánh Linh, người vô địch Giải Cờ vua trẻ xuất sắc 2017 và được Liên đoàn Cờ vua quốc gia chọn đi tham gia Giải Cờ vua trẻ châu Á 2018. Ngoài ra, Ban huấn luyện đội cờ vua tỉnh quyết định động viên, khuyến  khích thêm các vận động viên có năng lực cùng tham dự giải. Đoàn cờ vua tỉnh với 4 vận động viên, do huấn luyện viên Nguyễn Phú dẫn dắt được thành lập và lên đường.

Đoàn Thừa Thiên Huế tại Giải cờ vua Trẻ châu Á 2018

Khởi hành với quyết tâm cao, nhưng cả đoàn cũng chỉ dám "mơ" có được 1 huy chương danh dự.

Giải khởi đầu bằng nội dung cờ nhanh, cả đội không đạt được thành tích nào. Kết quả đó không làm nhụt chí thầy trò. Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, Nguyễn Hà Khánh Linh đoạt giải đầu tiên, với HCV trước một vòng đấu ở nhóm U10.

Sang ngày 8/4, thi đấu nội dung cờ chớp, Nguyễn Hà Khánh Linh tiếp tục mạch thắng xuất sắc, đoạt HCB cá nhân và HCV đồng đội U10. Tin vui tiếp theo là của Hà Phương Hoàng Mai, lọt vào top 3 Việt Nam ở nhóm U18 để giành HCV đồng đội. Chưa dừng ở đó, Lê Thái Nga mang thêm về 1 HCV đồng đội nữa ở nhóm U16. Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong ngày thi đấu cuối cùng cho ván đấu cuối cùng của nội dung cờ tiêu chuẩn, Nguyễn Hà Khánh Linh và Lê Thái Nga đều nhận thêm huy chương đồng đội bạc.

Tổng kết giải, toàn đoàn Thừa Thiên Huế đã đoạt 4 HCV và 3 HCB, lọt vào nhóm những đoàn đạt giải xuất sắc của Việt Nam. Kết quả này đã khẳng định đội tuyển cờ vua tỉnh nhà đã lấy lại được thành tích tốt, không chỉ ở giải lần này mà sẽ chắc chắn trong những giải tiếp theo.

Tin, ảnh: Hà Hải

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP