Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/06/2019 - 16:04

Đoàn kết phát huy nội lực, hội nhập và phát triển

TTH.VN - “Các dân tộc huyện Nam Đông đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển” là chủ đề Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Nam Đông lần thứ III, giai đoạn 2019- 2024 diễn ra ngày 11/6. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà dự và phát biểu chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà (bên phải) tặng hoa tại đại hội

5 năm qua, các dân tộc thuộc huyện Nam Đông đã phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua yêu nước, đạt được những thành quả rất quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; diện mạo vùng đồng bào ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện.

Kết quả thực hiện các chương trình, chính sách, dự án đối với vùng đồng bào dân tộc và miền núi: Tổng số kinh phí đầu tư cho đồng bào vùng DTTS giai đoạn 2014 - 2018 là 411.156 triệu đồng, bình quân mỗi hộ đồng bào DTTS được đầu tư 34 triệu đồng. Đáng chú ý, trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, đã có 5/10 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 1 xã 100% bà con là người đồng bào DTTS...

Mục tiêu cụ thể của đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới: Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 2,77%, trong đó đồng bào DTTS chiếm 3,81% so với tổng số hộ đồng bào DTTS; thu nhập bình quân đầu người 50-60 triệu đồng, trong đó đồng bào DTTS 40 - 45 triệu đồng; tỷ lệ hộ sử dụng nước máy 80%, trong đó đồng bào DTTS 70-75%; duy trì tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế phấn đấu đạt 95 - 100%, trong đó đồng bào DTTS 80-85%; có 100% xã đồng bào DTTS đạt chuẩn NTM, trong đó có 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của đồng bào các DTTS Nam Đông trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời lưu ý, trong nhiệm kỳ tới, đồng bào DTTS Nam Đông chú trọng nâng cao đời sống, coi đây là mục tiêu hàng đầu; quan tâm củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở, bản làng; nâng cao tinh thần cảnh giác với các thế lực thù địch; đẩy mạnh sự nghiệp bảo tồn và phát huy văn hóa các dân tộc…

Tin, ảnh: Thái Sơn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP