16/06/2015 - 07:27

“Đoàn kết vì cộng đồng không còn bệnh sốt xuất huyết”

TTH - Đó là thông điệp hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) do Sở Y tế phối hợp với UBND TP Huế tổ chức phát động vào sáng 15/6 tại Trường THCS Lê Hồng Phong, phường Hương Long, TP Huế.

SXH là bệnh do muỗi truyền bệnh, không có thuốc điều trị đặc hiệu, không có vắc xin phòng bệnh. Ở nước ta, bệnh lưu hành hầu hết các tỉnh, thành phía Nam và một số tỉnh miền Trung-Tây Nguyên. Tích lũy từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước ghi nhận 9.746 trường hợp mắc tại 42 tỉnh, thành phố, có 7 ca tử vong tại các tỉnh phía Nam. Riêng ở Thừa Thiên Huế, năm 2014 có 266 ca mắc bệnh, không có trường hợp tử vong. Trong 6 tháng đầu năm 2015, toàn tỉnh ghi nhận 42 trường hợp theo dõi SXH lâm sàng; trong đó, có 31 ca được xác định, không có tử vong.
Hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết (SXH) tại trường THCS Lê Hồng Phong, Hương Phong, TP Huế
Dịp này, TS Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế phát biểu kêu gọi trách nhiệm của mỗi người, mỗi đơn vị, ban, ngành trên địa bàn hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết với chủ đề “Đoàn kết vì cộng đồng không còn bệnh SXH” thể hiện bằng những hành động cụ thể như: thường xuyên diệt loăng quăng ở các vật chứa nước trong nhà, công cộng-nơi muỗi trú đậu, sinh sản; tuyên truyền nâng cao ý thức cho mọi người, mọi nhà quyết tâm ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất do SXH gây ra.
Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, sinh viên, đoàn viên đã tuần hành trên các tuyến đường TP Huế tuyên truyền mọi người dân tích cực tham gia phòng, chống SXH.

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP