Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

16/03/2020 - 15:54

Đoàn khách nước ngoài từng có mặt trên chuyến bay VN0018 đã rời Huế

TTH.VN - Trưa 16/3, Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành phun thuốc sát khuẩn tại quán cà phê HC (đường Sóng Hồng – P. Phú Bài) sau khi một đoàn khách nước ngoài dừng chân chờ đến lên máy bay rời Huế từ sân bay Phú Bài.


Phun thuốc sát khuẩn tại quán cà phê HC

Lực lượng chức năng TX. Hương Thủy cho biết, đoàn khách gồm 12 người (Anh: 4, Úc: 4, Pháp: 2, Mỹ: 2) được xác định là trường hợp F2, đã cách ly tại 1 khách sạn ở TP. Huế sau khi đến Việt Nam (sân bay Nội Bài – Hà Nội) ngày 9/3 trên chuyến bay VN0018– chuyến bay có trường hợp dương tính với COVID-19.

“Sau khi kiểm tra, tiến hành đo thân nhiệt, sức khỏe đoàn khách này bình thường, không có biểu hiện ho, sốt... tuy nhiên, chúng tôi vẫn yêu cầu những vị khách nói trên đeo khẩu trang theo quy định, đồng thời tiến hành phun thuốc sát khuẩn trong và ngoài khuôn viên quán. Hiện, đoàn khách nói trên đã lên máy bay”, ông Lê Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy nói.

Một thông tin liên quan, bà T.T.H.K. (trường hợp F1 đầu tiên được đưa vào cách ly tại Khu điều trị cách ly – Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy vào tối 13/3) có kết quả âm tính với COVID-19.

“Hiện, bà K.vẫn cách ly cho đến hết thời gian quy định; đồng thời, để đảm bảo an toàn, trước khi hết thời gian cách ly, chúng tôi tiếp tục gửi mẫu đi xét nghiệm thêm lần nữa”, ThS.BS CKII Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy cho biết.

* Trong khí đó, dịch COVID- 19 trên địa bàn TP. Huế đang diễn biến phức tạp khi mỗi ngày thành phố có hàng chục lượt người mới đến địa phương và sinh hoạt tại các khu dân cư, hàng trăm khách du đến lưu trú. Và cũng trong sáng nay (16/3), TP Huế đã tổ chức tập huấn phần mềm cập nhật số liệu COVID- 19.

Buổi tập huấn thu hút lãnh đạo các phòng ban và UBND 27 phường 

Hoạt động này nhằm trang bị cho các phòng ban, địa phương cập nhật phần mềm báo cáo hàng ngày về số liệu các trường hợp cách ly, đối tượng khách nghi ngờ F1, F2 ở các phường và thông tin điều tra dịch tễ, trên cơ sở đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 thành phố có hướng chỉ đạo cách ly tại nơi lưu trú, đồng thời đề xuất UBND tỉnh cho cách ly tập trung hay cách ly y tế…

Hiện, thành phố đã triển khai thí điểm kê khai y tế đối với người đến tạm trú tại địa bàn, người trở về địa phương  từ nước ngoài và các địa phương khác trong nước (kể cả trở về nhà) để kịp thời giám sát, cách ly nếu có yếu tố dịch tễ; đồng thời tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai rộng rãi tại tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thanh Hương - Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP