22/06/2012 - 05:40

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tiếp tục thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ”

TTH - Sáng 21/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2012-2017. Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Quang Tuấn, TUV, UVTW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã được tuổi trẻ các đơn vị tích cực thực hiện. Toàn Đoàn khối đã huy động được hơn 2 tỷ đồng xây dựng 30 nhà nhân ái, giúp đỡ hàng trăm hộ thoát nghèo, khám chữa bệnh miễn phí cho hàng ngàn người dân; đầu tư gần 1 tỷ đồng cho hoạt động tình nguyện quốc tế, tập huấn kỹ thuật sản xuất cho hơn 10.000 hộ dân... Đáng chú ý là công trình giúp đỡ các xã bãi ngang, công trình tình nguyện quốc tế… Các cấp bộ Đoàn khối đã kết nạp gần 1.000 thanh niên vào Đoàn, có 650 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; hàng năm cơ sở Đoàn vững mạnh đạt tỷ lệ trên 85%.

Bà Đoàn Thị Thanh Huyền tặng bức trướng cho tuổi trẻ Đoàn khối tại Đại hội

Đại hội tập trung thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới tiếp tục thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ” gắn với các mô hình, công trình, phần việc thanh niên; khuyến khích các sáng tạo mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, có tính nhân rộng. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức trong công tác giáo dục của Đoàn theo hướng gần gũi, sát hợp, mang tính chủ động...

Tin, ảnh: Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP