Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

21/09/2021 - 17:27

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 xuống đồng gặt lúa giúp dân

TTH.VN - Do ảnh hưởng bão số 5, nhiều diện tích lúa A Lưới bị đổ, ngã, nếu không thu hoạch kịp thời sẽ có nguy cơ hư hỏng.

Sau khi cơn mưa chiều tạm ngớt, gần 15 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế - Quốc phòng 92, Quân khu 4 lại tiếp tục với nhiệm vụ gặt lúa giúp dân. Người gặt, người xếp lúa, người vận chuyển lúa lên bờ… ai cũng nhanh tay chạy đua với thời tiết.

Đưa những bó lúa ở ruộng lên bờ, Đại úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Trần Đình Đạt cho biết: "Lúa của người dân đang chín rộ, trời lại mưa suốt nên bà con gặt không kịp, nhất là những nhà neo đơn. Vì vậy, chúng tôi phải tranh thủ, trời tạnh lúc nào là tăng tốc giúp dân lúc ấy".

Nhìn những bao thóc vàng ươm, khô ráo được chở về đặt ở hiên nhà, ông Quỳnh Tốc (xã A Roàng, huyện A Lưới) không khỏi xúc động: "Cám ơn các chú bộ đội nhiều lắm. Lúa đã chín rộ, gia đình chúng tôi lại neo người, đang lo không có tiền để thuê gặt thì các chú đến thu hoạch giúp, còn chở về tận nhà. 

“Lúa chín tới đâu, thu hoạch tới đó”, tranh thủ thời gian, chạy đua với thời tiết, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Đoàn 92 phối hợp với bà con, dân quân các xã nỗ lực giúp người dân thu hoạch lúa các xã Đông Sơn, Lâm Đớt, A Roàng, Hương Phong, huyện A Lưới.

Theo đại tá Nguyễn Trọng Phương, Chính ủy Đoàn 92, đơn vị đã gặt được hơn gần 2 ha lúa giúp dân. Trước mắt sẽ ưu tiên thu hoạch lúa cho các hộ gia đình neo đơn, gia đình chính sách và sẽ tiếp tục thu hoạch lúa cho người dân đến khi hoàn tất các diện tích. Trong quá trình hỗ trợ người dân, cán bộ, chiến sĩ đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

 Thảo Tình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP