Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/07/2019 - 08:57

Đoàn lãnh đạo tỉnh và các huyện dâng hoa, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 26/7, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế.

Đoàn lãnh đạo tỉnh dâng hoa lên các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Thái Bình

Tham dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các phường trên địa bàn TP. Huế.

Thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình, cầu nguyện quốc thái dân an. Tiếp đến, lần lượt các đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã bày tỏ niềm thành kính biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã tận trung với nước, tận hiếu với dân. Sau phút mặc niệm, các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sĩ. 

Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã hiến trọn đời mình vì “Độc lập, tự do của Tổ quốc”, vì “Hạnh phúc của Nhân dân”.

*Cũng trong sáng nay, TX.Hương Thủy tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã. Nghĩa trang liệt sĩ TX. Hương Thủy là nơi yên nghỉ của hơn 1.400 người con ưu tú đã hy sinh cho quê hương, đất nước, trong đó có gần 800 liệt sĩ chưa biết tên.

Một phút tưởng niệm trước anh linh những người con đã hy sinh vì đất nước. Ảnh: Hàn Đăng

Sau lễ dâng hương, đặt vòng hoa, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

Phát huy truyền thống, trong hơn 40 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hương Thủy luôn nêu cao tinh thần cách mạng, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, chung tay xây dựng Thừa Thiên Huế nói chung, TX. Hương Thủy nói riêng ngày càng khởi sắc.

Dịp 27/7 năm nay, TX. Hương Thủy có 2.313 đối tượng được nhận quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền hơn 468 triệu đồng; 2 gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo nhận 2 suất quà của lãnh đạo tỉnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 100 đối tượng nhận quà của thị xã, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

*Sáng 26/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phong Điền cùng lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện Phong Điền tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền.

Trong những năm qua với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền xác định công tác đền ơn đáp nghĩa là nhiệm vụ chính trị của địa phương và đã có những việc làm thiết thực như: chăm lo phụng dưỡng chu đáo các Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây nhà tình nghĩa; thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; giải quyết thấu đáo hồ sơ kháng chiến tồn đọng; tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ...

Ông Nguyễn Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ. Ảnh: Hải Huế

Nghĩa trang Liệt sĩ Hương Điền là nơi yên nghỉ của 3.593 liệt sĩ khắp mọi miền đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất của Tổ quốc. Ngay sau lễ viếng, các đại biểu đã đến thắp hương tại từng phần mộ các anh hùng, liệt sĩ thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ.

Tin, ảnh: Thái Sơn, Hàn Đăng, Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP