Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

22/09/2021 - 14:51

Đoàn lãnh đạo UBND tỉnh thăm, làm việc với Đan viện Thiên An

TTH.VN - Sáng 22/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và đoàn công tác của UBND tỉnh, TP. Huế đã đến thăm và làm việc với Đan viện Thiên An. Đan phụ Đặng Hùng Tân, Bề trên Đan viện Thiên An và các thành viên Đan viện Thiên An tiếp đoàn công tác của UBND tỉnh.

Đoàn lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà đến Bề trên Đan viện Thiên An

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương gửi lời chúc mừng Đan phụ Đặng Hùng Tân, chúc Đan phụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới, cùng chung sức xây dựng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng và tự do Tôn giáo; luôn tạo điều kiện các nhu cầu chính đáng của các Tôn giáo trong khuôn khổ cho phép của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã thông tin, trao đổi thẳng thắng, cởi mở với Đan phụ Đặng Hùng Tân, Bề trên Đan viện Thiên An về vấn đề quản lý, sử dụng đất đai của Đan viện Thiên An (tại xã Thủy Bằng, TP. Huế) thời gian vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, vấn đề quản lý, sử dụng đất đai của Đan viện Thiên An cần được giải quyết dứt điểm theo hướng rà soát, khoanh vùng diện tích đất cụ thể để bàn giao cho Đan viện quản lý; từ đó, tạo cơ sở cho sự phát triển ổn định, hài hòa của Đan viện trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, UBND tỉnh sẽ giao tổ công tác làm việc với Đan viện Thiên An để cùng trao đổi, giải quyết các tồn đọng, vướng mắc từ trước đến nay về vấn đề đất đai. Bên cạnh đó, những kiến nghị, đề xuất chính đáng của Đan viện sẽ được tỉnh xem xét và kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết dựa trên cơ sở pháp luật Việt Nam.

Đan phụ Đặng Hùng Tân cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đoàn lãnh đạo tỉnh đã đến thăm Đan viện; cảm ơn các cấp chính quyền đã luôn quan tâm, hỗ trợ Đan viện thời gian qua. Đan phụ Đặng Hùng Tân mong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Đan viện tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động, hành đạo. Qua đó, giúp Đan viện từng bước ổn định, đi vào khuôn khổ và góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP