Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

14/04/2021 - 06:47

Đoàn phim “Kiều” giao lưu với khán giả Huế

TTH.VN - Tối 13/4, đoàn phim điện ảnh “Kiều” đã có buổi giao lưu cùng khán giả tại rạp Cinestar Huế.

Đạo diễn Mai Thu Huyền giao lưu cùng khán giả

Buổi giao lưu có sự góp mặt của đạo diễn Mai Thu Huyền, ca sĩ Phương Thanh (vai Tú Bà) cùng bộ ba nhân vật chính: Cao Thái Hà (vai Hoạn Thư), Trình Mỹ Duyên (vai Kiều) và Lê Anh Huy (vai Thúc Sinh). Đoàn phim đã chia sẻ cùng khán giả những tâm huyết cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện bộ phim.

Phim “Kiều” do Mai Thu Huyền làm đạo diễn và sản xuất. Lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học kinh điển “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du nhưng phim không mang cả cuộc đời nàng Kiều lên màn ảnh mà thể hiện giai đoạn Kiều bị đẩy vào lầu xanh. Phim xoay quanh cuộc tình tay ba trái ngang giữa Kiều, Thúc Sinh và Hoạn Thư để truyền tải thông điệp nhân sinh quan và khát vọng tình yêu, tự do của con người.

Phim được quay 70% bối cảnh tại Huế. Làng cổ Phước Tích là nơi đầu tiên Thúc Sinh và Kiều gặp nhau, bối cảnh lầu xanh được đan xen giữa khu du lịch sinh thái Về Nguồn và biệt phủ Thảo Nhi, dinh thự nhà Hoạn Thư toát lên sự quý tộc nhờ vẻ đẹp của Đại Nội Huế cùng sự điểm xuyến của những màn tranh Trúc chỉ…

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP