Giáo dục Tin tức giáo dục

17/05/2022 - 15:58

Đoàn Trường đại học Nông Lâm: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa

TTH - Vận dụng linh hoạt, sáng tạo, Đoàn Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế đã lan tỏa sâu rộng các hoạt động làm theo lời Bác đến đoàn viên, sinh viên với những phần việc thanh niên thiết thực, giàu ý nghĩa.

Nỗ lực từ những việc nhỏ nhất. Ảnh: Trường ĐH Nông Lâm

Dưới cái nắng gay gắt của tháng 5, gian hàng bán thức uống, đồ ăn vặt của các bạn sinh viên Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế rộn ràng, nhộn nhịp. Đây là hình thức bán hàng gây quỹ được các bạn trẻ thực hiện trong thời gian gần đây, nhằm tạo kinh phí để xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại một ngôi trường thuộc vùng khó khăn.

Hồ Hữu Phúc, Đội trưởng Đội Công tác xã hội (CTXH), Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế, thông tin: “Ngoài bán hàng gây quỹ, chúng em tiếp tục duy trì và phát triển những hoạt động, như thu gom ve chai, mô hình "Nồi cháo tình thương", trồng cây xanh bảo vệ môi trường, thăm và tặng quà cho trẻ em khó khăn ở vùng sâu, vùng xa”.

Với hàng trăm thành viên, cùng chung mục tiêu giúp đỡ những người yếu thế, Đội CTXH là tập thể điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Điều này cũng được anh Lê Chí Hùng Cường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế khẳng định.

“Chúng tôi xác định học tập Bác sẽ bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như tuân thủ nội quy, có ý thức bảo vệ của công, học tập chăm chỉ, tích cực nghiên cứu, sử dụng điện nước tiết kiệm, tuân thủ giờ giấc...”, anh Cường nói. Hàng năm, Đoàn Trường còn phát động các phong trào trong trường văn minh, ra đường lịch sự, mùa thi nghiêm túc. 10 tiêu chí hình mẫu sinh viên Nông Lâm văn minh cũng đã được ban hành. Đây là cơ sở cho việc hình thành chuẩn mực và xây dựng các giá trị sống tốt đẹp cho sinh viên.

Không chỉ thực hành cần, kiệm, liêm, chính, việc đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động đã mang lại nhiều kết quả khả quan khi thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia. Những chương trình, cuộc thi được tổ chức linh hoạt gắn với những dấu mốc quan trọng như ngày 26/3, 19/5, 27/7 và 22/12 không còn cứng nhắc, hình thức. Giản dị nhưng thiết thực, cụ thể, ý nghĩa, Đoàn trường đã lồng ghép khéo léo tinh thần học Bác vào những hành trình về nguồn, tìm về địa chỉ đỏ, giao lưu ôn lại truyền thống với Hội Cựu chiến binh hay đêm nhạc "Tuổi 20 hát".

Anh Lê Chí Hùng Cường chia sẻ: “Mình vẫn còn nhớ như in những hoạt động, hình ảnh đẹp ấy, và các bạn đoàn viên, sinh viên cũng vậy. Đó là tuyến đường cờ Tổ quốc, một chương trình vô cùng ý nghĩa khi trao tặng hơn 100 lá cờ cho các hộ đồng bào thiểu số ở xã Hồng Hạ (A Lưới)”. Hơn 100 lá cờ được đồng bào dân tộc nâng niu, giữ gìn. Giá trị của những lá cờ không lớn, nhưng niềm vui và sự phấn khởi của người nhận, sự xúc động và niềm tự hào của người trao mãi rộn rã trong tim các bạn trẻ.

Giai đoạn bình thường mới, các hoạt động của Đoàn Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế có những chuyển biến tích cực. Một số hoạt động từ hình thức trực tuyến đã trở lại trực tiếp. Các CLB, đội, nhóm và các liên chi đoàn, chi đoàn tất bật cho những hành trình mới. Những sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi với quy mô và chất lượng ngày càng cao.

Liên tục đổi mới các hoạt động, nhiều năm qua, Đoàn trường đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp Đoàn. Tháng 6/2021, Đoàn Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế vinh dự được nhận giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ ĐH Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị .

Mai Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP