Thể thao Thể thao

20/11/2011 - 11:10

Đoàn Việt Nam lại bị "cướp" trắng huy chương

TTH - VĐV Indonesia Shendy rất vất vả nhưng không thể giữ được tạ thăng bằng trong đủ 3 giây và đánh rơi tạ. Nhưng sau đó, Shendy lộ vẻ kinh ngạc và rồi nhảy cẫng lên ăn mừng khi biết các trọng tài đã công nhận thành tích của mình.

Ở nội dung thi đấu môn cử tạ hạng cân 85kg tại nhà thi đấu GOR Bulu Tangkis, đô cử Hoàng Tấn Tài của Việt Nam đã phải nhận HCĐ một cách vô cùng cay đắng. Do cuộc tranh tài có sự tham gia của Pitaya Tibnoke (Thái Lan), ĐKVĐ SEA Games nên mục tiêu của Tuấn Tài là tấm HCB và lực sĩ của Đoàn Việt Nam đã thi đấu rất tốt.


Cử tạ Việt Nam mới chỉ giành được 1 HCV SEA Games 26

Ở nội dung cử giật, anh đạt thành tích 140kg, xếp thứ hai chỉ sau Pitaya Tibnoke, người đạt mức tạ 149kg. Lực sĩ Samuel Shendy Latu của chủ nhà Indonesia tỏ ra không phải là đối thủ của Tấn Tài và Pitaya Tibnoke, phải rất vất vả Shendy mới đạt được mức tạ 136kg, nội dung cử giật.
 
Tới phần thi cử đẩy, Tấn Tài giữ vững phong độ khi lần lượt vượt qua các mức tạ 165kg và 170kg. HCB đang trong tầm ngắm của Tấn Tài. Nhưng sự bất công lớn đã xảy ra với phần thi của lực sĩ chủ nhà Samuel Shendy Latu.
 
Shendy đã rất chật vật mới đẩy được mức tạ 165kg. Sau đó ở lần đẩy cuối, Shendy liều lĩnh đăng ký mức tạ 175kg với toan tính giật bằng được HCB. Anh rất vất vả nhưng không thể giữ được tạ thăng bằng trong đủ 3 giây và đánh rơi tạ. Shendy đã vung tay và làm một bộ mặt đầy thất vọng, nuối tiếc. Nhưng ngay sau đó, Shendy lộ vẻ kinh ngạc và rồi nhảy cẫng lên ăn mừng khi biết các trọng tài đã công nhận thành tích của mình.
 
Có lẽ, chính Shendy cũng không hiểu vì sao thành tích của mình lại được công nhận, khi mà tạ còn chưa thể được anh giữ cân bằng và thời gian tạ ở trên đầu anh mới chỉ khoảng 2 giây.
 
Tấn Tài bước vào lượt đẩy cuối với áp lực tâm lý do trọng tài thiên vị trắng trợn đô cử của nước chủ nhà. Các CĐV chủ nhà cũng la ó, gây sức ép lên Tài. Và anh đã thất bại với mức tạ 176kg. Chung cuộc, Tấn Tài đặt tổng cử 310kg, chỉ nhận HCĐ. Samuel Shendy Latu ‘đạt’ tổng cử 311kg, giành HCB.
 
Theo Giáo dục Việt Nam
 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP