Kinh tế Thông tin thị trường

20/11/2020 - 16:39

Doanh nghiệp đầu tiên tiếp cận với gói 16.000 tỷ đồng lãi suất 0%

TTH.VN - Chiều 20/11, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội TX. Hương Thủy tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Doanh nghiệp đầu tiên được vay vốn với lãi suất 0% trả lương cho lao động

Trong số hơn 300 doanh nghiệp được tuyên truyền chính sách này, Công ty CP Dệt may Thiên An Thịnh là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện vay vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 154/NQ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ và Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ để trả lương người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, công ty phải cho lao động ngừng việc. Hiện công ty được Ngân hàng Chính sách Xã hội cho vay vốn với số tiền 339 triệu đồng trả lương cho 198 lao động, thời gian vay vốn là 12 tháng, lãi suất vay áp dụng là 0%.

Theo Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội TX. Hương Thủy - Châu Đình Ngữ, để kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động đảm bảo kịp thời, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, phòng giao dịch đã kịp thời tuyên truyền và phổ biến chính sách hỗ trợ vay.

Đồng thời, phân công cán bộ chủ động tiếp cận với người sử dụng lao động lao động. Sau khi rà soát, người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn, Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn người sử dụng lao động lập hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để giải ngắn vốn vay một cách thuận lợi nhất.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP