Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

22/02/2019 - 18:55

Doanh nghiệp dệt may cần ưu tiên nguồn lực cho phòng cháy chữa cháy

TTH.VN - Thực hiện chương trình giám sát về việc chấp hành pháp luật, chính sách về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014-2018, chiều 22/2, đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do ông Nguyễn Chí Tài, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại các doanh nghiệp sợi và dệt may tại Khu Công nghiệp Phú Bài (TX. Hương Thủy).

Đoàn kiểm tra công tác vận hành máy bơm chữa cháy tại Công ty Sợi Phú Bài

Đoàn đã trực tiếp khảo sát, tìm hiểu công tác PCCC tại các đơn vị: Công ty CP Sợi Phú Bài, công ty TNHH HBI Việt Nam và Công ty Sợi Thiên An Thịnh.

Tại các điểm đến, do có đặc thù là sản xuất nguyên liệu dễ cháy nên hầu hết các công ty đều chú trọng đến công tác PCCC. Đáng chú ý, Công ty HBI, Công ty CP Sợi Phú Bài đã tăng cường công tác huấn luyện, diễn tập, hội thao nhằm tăng cường khả năng về PCCC cho cán bộ công nhân viên. Một số công ty đã thành lập tổ PCCC cơ sở, thường xuyên luyện tập, tăng cường khả năng ứng phó khi có cháy xảy ra.

Qua khảo sát thực tế, có đơn vị vẫn còn một số tồn tại như: chưa tổ chức lắp đặt và nghiệm thu hệ thống PCCC tại kho nguyên liệu; chưa xây dựng phương án cứu hộ cứu nạn trong nhà máy; chưa xây dựng giải pháp chống cháy lan; một số phương tiện trang bị cũ kỹ, không còn năng lực chữa cháy...

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Chí Tài phát biểu tại buổi giám sát 

Phát biểu tại các buổi giám sát, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Chí Tài hoan nghênh các đơn vị làm tốt công tác PCCC, những đơn vị này cần phát huy hơn nữa công tác này nhằm nhân rộng mô hình trong các doanh nghiệp khác về PCCC. Đối với những tồn tại, ông Nguyễn Chí Tài yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp khẩn trương hoàn thiện các khuyến nghị mà đoàn giám sát đưa ra nhằm hoàn thiện hệ thống PCCC tại đơn vị mình. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp cần đầu tư hơn nữa nguồn lực cho trang thiết bị PCCC, đảm bảo an toàn cháy nổ trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Trước đó, sáng cùng ngày đoàn đã có cuộc khảo sát về PCCC tại công ty Scavi tại Phong Điền.

Tin, ảnh: Thái Bình   

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP