02/07/2020 - 20:36

Doanh nghiệp nhỏ của ASEAN ưu tiên đầu tư nhiều hơn vào công nghệ

TTH - Theo thông tin đăng tải trên trang Business Times, đầu tư công nghệ là ưu tiên đầu tư hàng đầu của các doanh nghiệp nhỏ ở Đông Nam Á trong năm nay.

Doanh nghiệp nhỏ của ASEAN ưu tiên đầu tư nhiều hơn vào công nghệ. Ảnh minh họa: Hà Nội mới

Ưu tiên này cũng được áp dụng ngay cả với các doanh nghiệp nhỏ đang đối mặt với những lo ngại về dòng tiền, United Overseas Bank (UOB) và Dun&Bradstreet cho biết sau khi thăm dò khoảng 1.000 doanh nghiệp nhỏ với doanh thu hằng năm là 20 triệu USD hoặc thấp hơn ở 5 quốc gia bao gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Theo khảo sát, công nghệ được xếp hạng ưu tiên đầu tư hàng đầu trong năm 2020, chiếm 64% lựa chọn của các doanh nghiệp. Theo sau đó là ưu tiên đầu tư phát triển kỹ năng nhân viên (51%) và đầu tư máy móc, thiết bị (40%). Trong số 5 quốc gia được hỏi, Thái Lan có tỷ lệ doanh nghiệp ưu tiên đầu tư công nghệ trong năm 2020 cao nhất, chiếm 71%, tiếp theo là Indonesia (65%), Việt Nam (63%), Singapore (60%) và Malaysia (59%)...

Mặc dù 88% các doanh nghiệp đã hạ thấp kỳ vọng về doanh thu trong năm 2020, nhưng 44% vẫn có kế hoạch tăng ngân sách công nghệ tổng thể.

“Điều này cho thấy, các doanh nghiệp nhỏ của ASEAN đang nhìn xa hơn những thách thức hiện tại và đã sẵn sàng áp dụng công nghệ nhằm cải thiện khả năng cạnh tranh và hoạt động, phát triển bền vững của mình”, biên bản kết quả khảo sát của UOB và Dun&Bradstreet ghi rõ.

Giám đốc điều hành dịch vụ tài chính của tập đoàn Accenture khu vực ASEAN Divyesh Vithlani cho biết, sự tập trung vào công nghệ giữa các doanh nghiệp nhỏ có thể sẽ được tăng cường hơn nữa, nhất là khi nhiều doanh nghiệp đang chuẩn bị “quay trở lại đường đua” sau một gian đoạn rất khó khăn và đang tìm cách tự tái tạo để đảm bảo khả năng cạnh tranh và phục hồi.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Business Times)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP