Kinh tế Thông tin thị trường

15/01/2021 - 13:15

Doanh nghiệp thứ hai tiếp cận với gói vay trả lương lao động

TTH.VN - Sáng 15/1, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Hương Trà tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho người sử dụng lao động vay trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây là doanh nghiệp thứ 2 trên toàn tỉnh tiếp cận được với gói vay vốn này.

Ký kết hợp đồng tín dụng

Theo đó, Công ty CP Vật liệu xây dựng Hương Hồ được vay vốn 105 triệu đồng trả lương cho 21 lao động nghỉ việc, trong đó 19 lao động nghỉ việc 3 tháng và 2 lao động nghỉ việc 2 tháng, thời gian vay vốn 12 tháng với lãi suất 0%.

Ông Trương Công Huy, Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã Hương Trà thông tin, để kịp thời triển khai chính sách này, ngân hàng đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phân công cán bộ chủ động tiếp cận với người sử dụng lao động để tuyên truyền. Sau hơn 3 tháng nới lỏng chính sách cho vay của chương trình này trên địa bàn Hương Trà, đây là doanh nghiệp đầu tiên được vay vốn.

Được biết, thời hạn tái cấp vốn cho NHCSXH theo quy định của Thông tư số 05/2020/TT-NHNN chỉ kéo dài đến hết ngày 31/1/2021 kể từ thời điểm ký khế ước nhận nợ đầu tiên. Theo đó, trong trường hợp đến hết ngày 31/1/2021, NHCSXH không giải ngân hết số tiền đã nhận thì trước ngày 10/2/2021, ngân hàng này phải trả lại cho Ngân hàng Nhà nước số tiền không giải ngân hết theo thứ tự từ khế ước nhận nợ còn dư nợ được ký sớm nhất. Điều này đồng nghĩa, thời gian của DN tiếp cận với gói vay này không còn nhiều.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP