Kinh tế Khoa học - công nghệ

24/01/2019 - 09:27

Doanh số iPhone đang có dấu hiệu phục hồi

Dường như những hành động gần đây của Apple đã giúp doanh số iPhone phục hồi trở lại sau một quý kinh doanh kém hơn so với mong đợi.

Các chương trình ưu đãi gần đây đã giúp thúc đẩy doanh số iPhone cho Apple

Theo PhoneArena, cách đây không lâu, một báo cáo cho biết nhà sản xuất hợp đồng Foxconn (Đài Loan) đã cắt giảm 50.000 nhân viên thời vụ. Độ lớn của việc sa thải không phải là một bất ngờ khi mỗi năm, nhà sản xuất này có cùng lượng công nhân để đáp ứng nhu cầu sản xuất theo mùa. Tuy nhiên, điều này khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi về việc cắt giảm đơn đặt hàng iPhone mà Apple đã đưa ra.

Như đã biết, nhu cầu về iPhone đã giảm xuống khi người dùng cho rằng giá bán dành cho các mẫu iPhone 2018 là quá cao và thiếu đổi mới. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như giá bán thiết bị cầm tay Android thấp hơn và chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc cũng làm giảm nhu cầu.

Mặc dù vậy, trong hồ sơ trao đổi chứng khoán do Foxconn thực hiện và được phát hiện bởi Reuters, việc cắt giảm nói trên chỉ là một phần của sự thay đổi thông thường trong nhà lắp ráp dựa trên nhu cầu của khách hàng và nền kinh tế toàn cầu.

Trong email gửi đến Reuters, Foxconn lưu ý rằng công ty đang tìm cách thuê 50.000 nhân viên để đáp ứng nhu cầu lắp ráp trong quý đầu tiên của năm 2019. Với việc Apple chiếm 50% hoạt động kinh doanh của công ty, đó có thể là dấu hiệu cho thấy ưu đãi giảm giá chương trình “thu cũ-đổi mới” của Apple và giảm giá tại Trung Quốc đang giúp doanh số iPhone phục hồi.

Đến nay Apple vẫn chưa đưa ra những phản hồi về vấn đề nhưng nếu điều này là chính xác, công ty có thể đang đi đúng hướng trong việc vực dậy nhu cầu iPhone.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP