19/07/2021 - 20:57

Dốc tổng lực tìm kiếm công nhân mất tích tại Thuỷ điện Rào Trăng 3

TTH.VN - Để tập trung cao nhất cho công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Xuân, Phong Điền), sáng ngày 19/7, cơ quan chức năng đã huy động 4 máy múc cỡ lớn, cùng với 50 cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 được huy động vào hiện trường.

Một số vật dụng được tìm thấy

Cuộc tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã bước sang ngày thứ 2 của giai đoạn thứ 6, các vị trí tìm kiếm lần này đều nằm ở khu vực sâu, trũng, nếu có mưa lớn khả năng sẽ gây mất an toàn cho các lực lượng tìm kiếm. Để nhanh chóng hoàn thành công việc, các lực lượng cứu hộ cứu nạn huy động tổng lực, gấp rút cho việc tìm kiếm trong thời gian nhanh nhất.

Ngày 19/7, các lực lượng đã huy động 4 máy múc cỡ lớn cùng với 50 cán bộ, chiến sĩ và công nhân của nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 được huy động vào hiện trường. Tuy chưa tìm thấy thi thể các nạn nhân nhưng đã phát hiện nhiều vật dụng cá nhân bị vùi lấp dưới bãi bồi như chăn, điều khiển máy điều hòa và các vật dụng của nhà máy.

Do bãi bồi tìm kiếm trải dài dọc theo sông Rào Trăng vì vậy các lực lượng đã chia thành nhiều tốp để tiến hành thi công. Các cán bộ, chiến sĩ cũng được bố trí ở nhiều vị trí để có thể quan sát một cách kỹ lưỡng những hoạt động của máy múc nhằm không bỏ sót một tín hiệu nào trong quá trình tìm kiếm.

Thượng tá Ngô Nam Cường – UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thông tin, mặc dù đã qua 5 giai đoạn vẫn chưa thể tìm hết được các nạn nhân đang còn mất tích, song các lực lượng cứu hộ cứu nạn sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa, sẽ quyết tâm hơn nữa mong sớm tìm được các nạn nhân còn lại.

Ngày mai (20/7) các lực lượng tiếp tục tập trung tìm kiếm tại bãi bồi số 2 cách hiện trường sạt lở về phía hạ lưu khoảng 3,5km. Đến nay trải qua hơn 5 giai đoạn tìm kiếm, tìm thấy được 6 nạn nhân, 11 nạn nhân còn lại vẫn đang mất tích.

Tin, ảnh: Hà Nguyên- Minh Đường

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP