Thể thao Thể thao

24/12/2016 - 06:01

Đôi bạn cùng tiến

TTH - Xen giữa quãng nghỉ sau khi kết thúc AFF Cup 2016 và chuẩn bị cho V.League 2017 là Giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên.

Cùng với 4 đội khách mời là sự góp mặt của 2 đội bóng Việt Nam, gồm U21 Việt Nam và U21 Hoàng Anh Gia Lai. Mặc dù có sự hiện diện của U21 Việt Nam nhưng đội bóng Việt được quan tâm hơn lại là U21 Hoàng Anh Gia Lai. Đơn giản, họ là đương kim vô địch và trong đội hình của đội bóng phố núi có sự góp mặt của tài danh bóng đá hàng đầu Việt Nam và đây là giải đấu lứa tuổi U21 cuối cùng của Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn…

Công Phượng (áo trắng) giữa vòng vây của các cầu thủ U21 Gangwon. Ảnh: Internet 

Ngày đầu ra quân, cả hai đội bóng Việt Nam đều không vui. U21 Quốc gia hòa đội bóng yếu nhất bảng A là Myanmar 1 - 1 trong khi U21 Hoàng Anh Gia Lai (bảng B) bị phơi áo trước U21 Thái Lan với tỷ số 1- 0. May cho U21 Việt Nam khi U21 Myanmar tiếp tục thua đậm Yokohama (Nhật Bản) 1- 4, nên trong trận cuối cùng ở bảng A, dù thua đội bóng Nhật Bản 0 - 1, U21 Việt Nam vẫn có vé vào bán kết. Còn với U21 Hoàng Anh Gia Lai, nhờ sự tỏa sáng kịp thời của bộ đôi Văn Toàn và Công Phượng, đội bóng của thầy Graechen đã có được chiến thắng đầu tay 3 - 1 trước U21 Gangwon (Hàn Quốc), qua đó giành được tấm vé vào bán kết còn lại ở bảng B.

Hai trận đấu vòng bán kết mới thực sự là thử thách của các đội bóng Việt Nam. U21 Hoàng Anh Gia Lai đối đầu với đối thủ rất mạnh là Yokohama (24/12), trong khi U21 Việt Nam gặp đối thủ đầy duyên nợ U21 Thái Lan (25/12). Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn và cả Xuân Trường đều muốn xóa tan dấu ấn buồn tại AFF Cup vừa qua. Trận thắng U21 Gangwon cho thấy, “bầy nhỏ” của bầu Đức đã có sự lội xác so với trước đó cho dù vẫn còn thiếu sự mềm mại, uyển chuyển trong lối chơi do thiếu vắng Tuấn Anh. Còn với U21 Việt Nam, không có rào cản nào đáng nói hơn khi đối thủ là đội bóng đến từ Thái Lan. Họ đang rất khát khao có được một chiến thắng để cải thiện hình ảnh còn nhiều thua thiệt so với bóng đá Thái Lan.

Giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên đang rất đáng xem ở bán kết. Hy vọng, cả 2 đội bóng Việt sẽ cùng tiến để góp mặt ở trận chung kết.

Đan Duy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP