13/05/2022 - 20:33

Đổi mới công tác Đoàn để bắt nhịp thời đại số

TTH.VN - Chiều 13/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tham dự có ông Phan Xuân Toàn, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Chí Tài, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Buổi làm việc tập trung vào việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc “Tăng cường công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp" tại Thừa Thiên Huế.

Thời gian qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID - 19, tuy nhiên việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 luôn được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo sâu sát; các cấp bộ Đoàn chú trọng phát triển đoàn viên ưu tú và giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng đảm bảo về cả chất lượng và số lượng. Từ tháng 8/2021 đến tháng 2/2022, số lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng là 1.688 người, số lượng đoàn viên được kết nạp Đảng là 782 người.

Việc phát triển Đảng từ đoàn viên thanh niên được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, ngày càng có nhiều đảng viên trẻ, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng. Các Đoàn viên ưu tú sau khi được kết nạp Đảng đã thể hiện được vai trò nòng cốt, năng lực cao và tinh thần trách nhiệm trong tổ chức Đảng, góp phần nâng cao sức chiến đấu của Đảng, được cấp ủy Đảng, chính quyền tin tưởng, ghi nhận và đánh giá cao.

Bên cạnh đó, một số nội dung về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đoàn các cấp; phong trào thanh thiếu nhi 4 tháng đầu năm; công tác chuẩn bị Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè cũng được Tỉnh Đoàn báo cáo tại buổi làm việc…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư thứ nhất Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thời gian qua. Với công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, cần đặc biệt coi trọng chất lượng nhưng cũng không coi nhẹ số lượng. Đồng thời, chú trọng tính thực chất, tránh hình thức hóa và tập trung phát huy vai trò của bí thư đoàn cơ sở.

Trong thời đại công nghệ số, nhu cầu của thanh thiếu nhi có nhiều đổi, điều này đòi hỏi công tác Đoàn phải thay đổi, bắt kịp thời đại mới. Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tập trung đổi mới, hoàn thành tốt một số nhiệm vụ như: công tác giáo dục thanh thiếu nhi; tổ chức phong trào thanh niên hiệu quả; hoàn thành số hóa dữ liệu đoàn viên, kiện toàn chức danh Phó Bí thư Đoàn kiêm nhiệm tại cơ sở…

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP