Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/01/2020 - 14:40

Đội ngũ nhân sĩ, trí thức là nguồn lực vô giá cho sự phát triển của tỉnh

TTH.VN - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định như vậy tại buổi gặp mặt trên 1.400 nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo, vận động viên tiêu biểu… sáng 17/1, nhân đón Tết Canh Tý 2020. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thông báo khái quát kết quả thực hiện kinh tế - xã hội năm 2019 của tỉnh. Theo đó, mặc dầu gặp rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh có bước phát triển toàn diện, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những kết quả của tỉnh đạt được có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, các nhà khoa học, nhà quản lý với tinh thần trách nhiệm cao và tình yêu Huế. Huế là nơi tập trung đông đảo đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực. Đây là vinh dự và là một nguồn lực vô giá cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua, hiện tại và tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trò chuyện thân mật với các đại biểu dự gặp mặt

Năm 2020 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, năm kết thúc của nhiệm kỳ 5 năm 2015 - 2020 và tổ chức Đại hội Đảng các cấp, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, triển khai ngay từ đầu năm các chương trình, dự án trọng điểm hàng chục ngàn tỷ đồng. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện di dời giải phóng mặt bằng, tái định cư các hộ dân khu vực 1 Kinh thành Huế…

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ nhân sĩ, trí thức tỉnh nhà đem nhiệt huyết, tài năng và trí tuệ của mình đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh; góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tỉnh đối với cả nước, khu vực và quốc tế, tiếp tục khẳng định Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch, khoa học - công nghệ, y tế chuyên sâu và giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến các đại biểu tham dự buổi gặp mặt, đồng thời đề nghị, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà quản lý sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế theo Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị; trong đó, xác định mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025 trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP