Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

20/05/2022 - 19:11

Đời sống của nhựa và những tác hại

TTH.VN - “Nhựa: ô nhiễm và giải pháp” là chủ đề triển lãm tư liệu vừa được khai mạc chiều 20/5 tại Viện Pháp tại Huế.

Triển lãm là hồi chuông cảnh báo nhắc nhở mọi người đều có trách nhiệm giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa

Với các tác phẩm được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu vì sự phát triển Pháp, triển lãm kể cho người xem về đời sống của nhựa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ trong đời sống thường nhật, cho đến khi được phát tán trong môi trường đất và nước.

Những hình ảnh rác thải nhựa trong môi trường nước, bao bì được sử dụng nhiều trong siêu thị, nhựa đến Việt Nam từ nơi khác… giúp người xem thấy rõ tác động của chất thải này.

Dù đề cập đến thực trạng ở Việt Nam nhưng không hạn cuộc ở một quốc gia hay lãnh thổ nhất định, triển lãm giúp người xem hiểu, cảm nhận được những thách thức mang tính địa phương và toàn cầu liên quan đến nhựa, một chất liệu phổ biến nhưng hậu quả đối với môi trường ngày càng trở nên đáng lo ngại.

Để đối mặt với thực trạng khủng hoảng rác thải nhựa, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng quy định mở rộng trách nhiệm của nhà sản xuất nhằm giảm thiểu rác thải và tối ưu hóa chuỗi thu gom, xử lý rác.

Thông qua các tư liệu ảnh và biểu đồ kèm lời bình, triển lãm là hồi chuông cảnh báo nhắc nhở tất cả chúng ta đều có một phần trách nhiệm và khả năng đưa ra các giải pháp giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa.

Triển lãm diễn ra đến ngày 19/6.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP