Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

10/02/2020 - 14:00

Đôi song sinh đa tài

TTH - Sau khi công chiếu, bộ phim “Mắt biếc” đã tạo ra sức hút lớn từ dàn diễn viên và phong cảnh đặc trưng, riêng có của xứ Huế. Đặc biệt, dù chỉ xuất hiện ít phút trong phim, song một cô bé người Huế đã tạo ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Đó là Trương Hoàng Hạnh Thy, cô bé có gương mặt khả ái vào vai Hồng lúc nhỏ. Song sinh của Hạnh Thy, bé Trương Hoàng Hạnh Thảo cũng là một gương mặt nhí tài năng.

Hạnh Thy xuất sắc là Quán quân cuộc thi Siêu sao nhí 2018

Hạnh Thảo và Hạnh Thy là chị em song sinh. Mới 11 tuổi nhưng cả hai bé đều có những thành tích đáng nể. Bốn năm liền đều là học sinh xuất sắc, không những thế, Hạnh Thy, Hạnh Thảo còn là gương mặt quen thuộc trong các buổi biểu diễn áo dài, các cuộc thi, quảng cáo.

Chị Hoàng Thị Thúy Anh, phụ huynh của hai bé cho biết: “Năm 2011, chồng mình gửi ảnh hai bé tham dự cuộc thi ảnh online Ngôi sao Nhí - Lấp lánh khoảnh khắc bé thơ. Nào ngờ lại đạt giải khuyến khích”. Đó là niềm vui lớn, và từ đó đôi vợ chồng trẻ có thêm động lực để khuyến khích hai con tham gia những trải nghiệm thú vị khác. Chị chia sẻ thêm: “Mục đích của mình là để cho các bé có cơ hội thử sức trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Được vui chơi, rèn luyện, học hỏi, đây cũng là phương cách giúp các bé thư giãn sau giờ học”.

Chia sẻ của chị Thúy Anh cũng là nỗi trăn trở của rất nhiều phụ huynh. Cuộc sống hiện đại với quỹ thời gian hạn chế đang kéo dài khoảng cách giữa cha mẹ và con cái. Việc tham gia các hoạt động, các cuộc thi không nằm ở mục đích chiến thắng nữa, nó mang lại cơ hội để phụ huynh hiểu con cái của mình, chia sẻ, nắm bắt tâm tư của con.

“Con nhớ nhất là kỷ niệm ở cuộc thi Siêu sao nhí 2018. Lúc ấy, chương trình có rất nhiều hoạt động gắn kết giữa ba mẹ và con cái. Và con đã rửa chân cho mẹ” Hạnh Thy và Hạnh Thảo nói. Đó cũng là điều bất ngờ và cảm động mà chị Thuý Anh trải qua. Chị kể: “Lúc các con rửa chân cho mình, nhìn con âu yếm khoát nước, mình hạnh phúc và thương con vô bờ bến. Chỉ một khoảnh khắc nhỏ thôi, nhưng cử chỉ ấy đã gắn kết tình cảm mẹ con, gia đình rất nhiều”.

Năm 2018, Trương Hoàng Hạnh Thy xuất sắc là Quán quân cuộc thi Siêu sao nhí 2018 - Junior model 2018. Năm 2019, Hạnh Thy được chọn tham gia đóng vai Hồng lúc nhỏ trong phim Mắt biếc của Đạo diễn Victor Vũ. Cô bé đa tài còn đoạt giải nhì làm bánh bông cây (bánh sâm) trong Hội thi làm bánh truyền thống Huế do Nhà thiếu nhi Huế và Bảo tàng văn hoá Huế tổ chức…

Với bé Hạnh Thảo, ngoài giải Model có Nụ cười đẹp nhất cuộc thi Siêu sao nhí 2018 - Junior model 2018, bé còn đạt giải nhì toàn trường cuộc thi vẽ về An toàn giao thông... Hạnh Thy, Hạnh Thảo còn là gương mặt tham gia đóng quảng cáo của Royal Park, The Manor Crown, dầu tràm Kim Vui.

Mới đầu năm nay, đôi chị em đã tham gia diễn áo dài chương trình "Tết Huế" tại Công viên Thương Bạc. Xem các bé tự tin, dạn dĩ trên sân khấu, Hạnh Thy nhập vai trọn vẹn trong phim, chúng tôi hiểu hơn về mong muốn của chị Thúy Anh: “Được rèn luyện, học hỏi, tiếp cận đa dạng loại hình vui chơi, rèn luyện sẽ giúp các con tự tin, có nhiều trải nghiệm hơn. Tôi không mong bé trở thành người nổi tiếng hay bất cứ ai, chỉ hy vọng con phát triển toàn diện, biết yêu thương hơn nữa”.

Hiện nay, các chương trình, sân chơi dành cho thiếu nhi tại tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng đa dạng, cập nhật liên tục. Những bộ môn mới dành cho các bé như vũ công nhí, kickboxing nhí, yoga, người mẫu nhí… ngày càng được các phụ huynh quan tâm. Không khó để mang đến cho con cái những trải nghiệm mới mẻ. Quan trọng nhất là phụ huynh đã lựa chọn và đồng hành với các bé ra sao để yêu thương trọn vẹn. Có lẽ đó cũng là bí quyết để Trương Hoàng Hạnh Thy và Trương Hoàng Hạnh Thảo, đôi chị em song sinh trở thành gương mặt nổi bật trong các hoạt động thiếu nhi tại Huế.

Bài: Mai Huế

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP