Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

17/04/2017 - 14:49

Đời sống vật chất, tinh thần của người khuyết tật được cải thiện

TTH.VN - Sáng 17/4, Hội Người khuyết tật (HNKT) tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4). Ông Đinh Khắc Đính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính tặng hoa chúc mừng Hội Người khuyết tật tỉnh tại lễ kỷ niệm

HNKT tỉnh được thành lập theo quyết định số 617/QĐ-UBND tỉnh ngày 15/4/2010 của UBND tỉnh. Đến nay đã có 8/9 huyện, thị xã, thành phố và 29/152 xã, phường, thị trấn đã được thành lập HNKT và tiến hành đại hội. Nhờ vào sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đã có nhiều văn bản nhằm trợ giúp NKT cùng với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước nên đời sống vật chất, tinh thần của NKT và gia đình họ được cải thiện.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các tổ chức hội nói chung và HNKT nói riêng trong suốt thời gian qua vì sự nghiệp phát triển của NKT. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp, cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm hơn nữa đến NKT, trong đó cũng cần vận động việc xây dựng các công trình, dịch vụ công cộng phù hợp với NKT trong sinh hoạt hằng ngày, tạo điều kiện cho NKT dễ dàng khi tiếp cận các dịch vụ này.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đến HNKT tỉnh.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP