08/07/2010 - 11:02

Đối thoại trong mùa hoa

TTH - Trên những triền đồi thiếu nữ, hoa mua tím nghiêng một bầu trời. Tươi hiền, cánh tím, nhụy vàng. Mỏng manh. Thầm lặng trao cho những ai đã gặp gỡ, thân thiết, bạn cùng hoa: Tất cả.

Thông tin liên quan: Thất lạc giữa mùa hoa

Một cái gì đó mơ hồ như hoa nở giữa hoang vu. Những nụ cười ấm hiền. Những ngôi sao chiều. Cơ hồ chỉ để tím. Đem mênh mang cho dòng suối, cánh rừng, dòng sông và những áng mây trôi…
 
Thời gian cứ trôi. Khi êm đềm giữa bờ suối hoa. Lúc thao thiết vượt ghềnh thác. Sông chở người con gái ngày xưa đi tới biển. Đồi hoa xưa mỗi ngày một xa, xa lắm. Như chân trời.
 
Bất chợt gặp hoa bằng lăng trên phố. Như gặp lại mùa cũ. Hoa đặt vào lòng người con gái ngày xưa, những dịu dàng, thân yêu. Những cảm xúc thiếu nữ. Xa lắm rồi. Xa hơn câu chuyện cổ tích ngày xửa, ngày xưa. Ừ, bằng lăng thả xuống dòng sông phố cả một triền hoa tím lưng trời. Thật tươi. Thật hiền. Xao xuyến bâng khuâng giữa nắng nồng mùa hạ.
 
Ngỡ ngàng. Về lại nơi cuối trời…
 
Gió thoảng mây trôi…
 
Bằng lăng đã vì những người con gái phải rời xa triền đồi quê ngày ấy mà tím. Mơ hồ, dịu êm…
 
Hình như, cây đã mọc lên từ kí ức. Đã gom nhặt tất cả nỗi buồn, niềm thiết tha trìu mến dịu dàng suốt đời người phụ nữ để kết nở thành những triền hoa phố…
 
Rồi tàn phai.
 
Thì, giữa dòng đời chảy xiết này, nếu được thất lạc giữa mùa hoa, cũng là sống. Phải không?
 
Triền Thảo
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP