21/09/2015 - 18:49

Đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

TTH - Từ ngày 18 đến 21/9, BHXH tỉnh tổ chức các cuộc đối thoại chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho công nhân, nông dân, người lao động tự do và hộ cận nghèo tại các xã của huyện Phú Vang, Phong Điền và Khu công nghiệp Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Tại buổi đối thoại, bà con nhân dân và anh chị em công nhân thẳng thắn nêu nhiều câu hỏi xung quanh những vấn đề như: thủ tục tham gia, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT học sinh, BHYT hộ gia đình, việc quản lý sổ BHXH; những vướng mắc, bất cập khi đi khám chữa bệnh BHYT, vấn đề thiếu thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, thái độ phục vụ bệnh nhân của đội ngũ y bác sĩ và cả những ý kiến đề xuất, kiến nghị về điều chỉnh sửa đổi một số quy định về chế độ, chính sách đối với người tham gia BHXH, BHYT tự nguyện...

Những thắc mắc đã được lãnh đạo các ngành liên quan tư vấn cụ thể, đồng thời, cung cấp thông tin đến bà con về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; hướng dẫn về thủ tục khi đi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Các quyền lợi được hưởng và những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP