Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

29/06/2022 - 16:11

Đối thoại với hơn 300 công nhân, viên chức, lao động Phong Điền

TTH.VN - Ngày 29/6, Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phong Điền tổ chức hội nghị đối thoại với công nhân lao động trên địa bàn huyện Phong Điền năm 2022.

Trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Tham gia buổi đổi thoại có đại diện các sở, ban ngành liên quan và hơn 300 công nhân, viên chức, lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn huyện Phong Điền.

Tại diễn đàn, công nhân, viên chức, lao động đã có nhiều ý kiến, thắc mắc liên quan đến chính sách lao động, việc làm, BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Trong đó, tập trung các vấn đề: Hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID -19; giải quyết chế độ nghỉ việc, chế độ thai sản, lương hưu; đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện…

Các câu hỏi đã được tổ tư vấn trả lời trực tiếp, giúp người lao động cũng như người sử dụng lao động hiểu đúng và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động.

Dịp này, LĐLĐ huyện Phong Điền trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP