Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

25/04/2013 - 16:37

Đối tượng cầm đầu vụ “Quay phim tống tiền CSGT” bị truy nã sa lưới

TTH.VN - Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh vừa tóm gọn đối tượng Ngô Quốc Bảo (SN 1988, trú Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng)-đối tượng bị truy nã trong vụ “Quay phim tống tiền CSGT” khi đang lẩn trốn tại TPHCM; đồng thời, di lý Bảo ra Huế để tiếp tục điều tra.

Như Báo Thừa Thiên Huế đã thông tin, với ý định đe dọa chiếm đoạt tài sản của các cán bộ CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến QL1A qua địa bàn huyện Phú Lộc, sáng 19/4/2010, Ngô Quốc Bảo cùng Đinh Ngọc Trung (SN 1984, trú phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TPHCM – nhân viên kinh doanh), Trương Quốc Vũ (SN 1987, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng - lái xe), Huỳnh Ngọc Thọ (SN 1985, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng - công nhân) sử dụng máy quay phim của Bảo quay lại hình ảnh tổ tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ trên QL1A (thuộc địa phận xã Lộc Thủy, Phú Lộc). Các đối tượng đã ghi hình được một số sai phạm cụ thể của tổ TTKS rồi dùng những hình ảnh ghi được và giả danh nhà báo để uy hiếp tinh thần và chiếm đoạt của các cán bộ trong tổ TTKS 120 triệu đồng.

Trong vụ án này, Ngô Quốc Bảo được xác định là phải chịu trách nhiệm chính. Tuy nhiên, sau khi gây án, Bảo đã bỏ trốn khỏi địa phương nên bị truy nã toàn quốc. Việc bắt được Bảo sẽ thuận lợi hơn cho quá trình điều tra, xét xử nhóm đối tượng này.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP