Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

28/01/2019 - 11:37

Đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm đêm sa lưới

TTH.VN - Thời gian gần đây, nhiều người dân liên tục đến cơ quan công an để trình báo mình bị trộm đột nhập vào nhà lấy nhiều tài sản có giá trị như điện thoại di động, ví tiền, máy tính xách tay, máy tính bảng…

  Nguyễn Phú Bình đã gây ra 12 vụ trộm đêm gây hoang mang trong Nhân dân 

Theo nhiều người dân, các đối tượng thường lợi dụng đêm khuya đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản. Nhận định của lực lượng công an cho thấy, phương thức, thủ đoạn trộm tương tự nhau. Có khả năng các vụ trộm này đều do một đối tượng hoặc một nhóm đối tượng gây ra.

Qua rà soát, thanh lọc các đối tượng hình sự, các đối tượng vừa ra tù trên địa bàn, lực lượng công an nhận thấy, đối tượng Nguyễn Phú Bình (SN 1991), trú tại phường Phú Hậu (TP. Huế) có dấu hiệu bất thường. Đây là đối tượng chuyên trộm cắp với 5 lần đi tù, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Sau nhiều đêm mật phục, các trinh sát hình sự Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện, Nguyễn Phú Bình thường chở thêm một đối tượng chạy xe máy đi tìm sơ hở để tìm cách đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản.

Một lần, trong quá trình dò tìm các hộ dân sơ hở, Nguyễn Phú Bình và một đối tượng nữa định quay xe trở về TP. Huế thì bị lực lượng công an tiếp cận, kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, công an phát hiện, trên người 2 đối tượng có một số điện thoại di động giống với những chiếc điện thoại mà người dân khai báo mất cắp trước đó.

Bộ đồ nghề thường được Bình mang theo để cạy cửa trộm nhà dân 

Lực lượng công an xác định, Nguyễn Phú Bình thường cùng với Huỳnh Văn Lưu (SN 2001), trú tại phường Phú Hậu là những đối tượng trộm cắp tài sản gây hoang mang trong dân thời gian qua. Bình và Lưu thừa nhận, đã gây ra 12 vụ đột nhập nhà dân, lấy trộm tài sản có giá trị và tài sản là những đồ điện tử dễ bán. 

Số tiền chiếm đoạt được từ các vụ trộm, Bình sử dụng để tiêu xài cá nhân, sử dụng ma túy.

Sáng 28/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Phú Bình và cho đối tượng Huỳnh Văn Lưu tại ngoại, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP