Thể thao Thể thao

14/03/2016 - 06:06

Đội tuyển Bộ CHQS tỉnh: Luyện tập cao độ

TTH - Thời điểm này, công tác chuẩn bị tham gia giải Việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế năm 2016 của cán bộ chiến sĩ, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh cơ bản hoàn tất. Năm nay, Bộ CHQS tỉnh có 56 VĐV tham gia giải với hai nội dung: Chạy phong trào (6km) và Chạy tập thể (50 vận động viên).

BCHQS tỉnh tại giải Việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế 2015. Ảnh: Võ Nhân

Đại úy Lê Quang Hoàng, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh cho biết, sau khi nhận nhiệm vụ, các đơn vị tiến hành tuyển chọn và thống nhất đội ngũ tham dự giải với quyết tâm giành giải cao. Một trong những nét mới của đội tuyển tham dự giải năm nay là hầu hết các VĐV đều là chiến sĩ mới nhập ngũ. “Đây cũng là cơ hội để các em rèn luyện và thể hiện năng khiếu cũng như có điều kiện học hỏi giao lưu với các đơn vị khác. Mặt khác, đây là dịp để tìm ra nhân tố mới cho hoạt động thể dục thể thao của đơn vị”. Đại úy Hoàng cũng cho biết, ngoài các đợt tập luyện tập trung thì huấn luyện viên cũng khuyến khích các VĐV tự tập luyện khi có thời gian. Hằng ngày, sau khi hội thao, học tập chính trị… các đơn vị tập trung VĐV để luyện tập.

Chiến sĩ Quang Văn Du bộc bạch: “Từ khi có lệnh gọi vào đội tuyển, đều đặn mỗi buổi sáng, tất cả VĐV trong đội tuyển dậy trước 1 tiếng đồng hồ tranh thủ tập luyện. Dù không có sự hỗ trợ nhiều về mặt vật chất nhưng xác định đây là nhiệm vụ quan trọng mà đơn vị giao. Đội tuyển chủ động khắc phục khó khăn, phân bổ thời gian luyện tập hợp lý, quyết tâm thi đấu đạt  thành tích cao trong mùa giải năm nay”.

Chiến sĩ Võ Văn Khánh chia sẻ: “Thời gian tập luyện không nhiều, đội tuyển chỉ tập trung luyện tập sau giờ làm việc và vào các ngày nghỉ. Tất cả VĐV đều tích cực tập luyện với tinh thần và trách nhiệm cao; thực hiện chế độ tập luyện, nghỉ ngơi khoa học, đảm bảo duy trì thể lực lẫn tinh thần để sẵn sàng thi đấu”.

Là đơn vị có phong trào ổn định trong giải việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế, nhiều năm qua, đội tuyển của Bộ CHQS  tỉnh vẫn giữ vững danh hiệu giải nhì khối lực lượng vũ trang tỉnh. Năm nay, đơn vị đặt mục tiêu thi đấu hết mình và giành giải nhất nội dung phong trào.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP