Thế giới Thế giới

12/02/2018 - 14:58

Đội tuyển nữ hockey liên Triều được đề cử Nobel Hòa bình

Một thành viên cao cấp của Ủy ban Olympic Quốc tế đã đề xuất đề cử giải Nobel Hòa bình cho đội nữ hockey trên băng liên Triều.

Theo Reuters, bà Angela Ruggiero- người từng 4 lần vô địch Thế giới và giành HCV nội dung hockey trên băng- cho biết, bà sẽ kêu gọi các thành viên khác của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng tham gia với mình.

Đội tuyển nữ hockey trên băng liên Triều chụp ảnh cùng lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc. Ảnh: Reuters
 
“Tôi sẽ rất vui nếu đội nữ hockey trên băng liên Triều nhận được giải Nobel Hòa bình. Đó chính là sự ghi nhận thích đáng cho những hy sinh của cả hai đội để có thể cùng tham gia với nhau”, bà Angela Ruggiero tuyên bố ngày 11/2, một ngày sau khi đội nữ hockey trên băng liên Triều thi đấu tại Olympic PyeongChang.
 
Trước đó, Hàn Quốc đã đề xuất việc thành lập đội nữ hockey trên băng liên Triều tham dự Olympic PyeongChang trong một nỗ lực để xích lại gần hơn với Triều Tiên và mở đường cho cuộc đối thoại liên Triều.

Triều Tiên hiện vẫn đang phải chịu các lệnh trừng phạt cứng rắn của Liên Hiệp quốc và Mỹ liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này.

“Là một vận động viên từng thi đấu trong 4 kỳ Olympic, tôi hiểu rằng, điều đó không chỉ liên quan đến cá nhân các vận động viên, đội tuyển họ thi đấu, quốc gia mà họ đại diện mà còn liên quan đến việc truyền tải những thông điệp mạnh mẽ trên toàn thế giới”, bà Ruggiero.

Dù thất bại trước đội tuyển Thụy Sĩ trong trận ra quân, đội nữ hockey trên băng liên Triều vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các hoạt náo viên Triều Tiên và các cổ động viên nước chủ nhà Hàn Quốc./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP