18/10/2013 - 09:44

Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 151 thế giới

TTH.VN - Tuy nhiên, sự thăng tiến này vẫn chưa đủ để đội tuyển Việt Nam đảm bảo vị trí của mình so với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực.

Sau khi tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA tháng trước, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có sự cải thiện về thứ hạng của mình khi tăng thêm 2 bậc để xếp hạng 151 thế giới.

Tuy nhiên, sự thăng tiến này vẫn chưa đủ để đội tuyển Việt Nam đảm bảo vị trí của mình so với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Điển hình là bước đại nhảy vọt đầy bất ngờ của Myanmar với 13 bậc để từ vị trí thứ 6 vươn lên vị trí thứ ba tại Đông Nam Á. Trong khi đó, Philppines cũng tăng 4 bậc để lần đầu tiên vượt qua Thái Lan, xếp ở vị trí số 1 Đông Nam Á.

Các đội tuyển khác trong khu vực cũng đều có sự cải thiện rõ rệt về thứ hạng so với tháng trước, như Singapore tăng 4 bậc xếp hạng 155, Malaysia tăng 1 bậc xếp hạng 160, Indonesia tăng 8 bậc xếp hạng 162, Lào tăng 5 bậc xếp hạng 167.

Ở tốp đầu cũng chứng kiến sự thay đổi đáng kể: đội tuyển Italy đã tụt xuống vị trí thứ 8 trong khi Thụy Sỹ tăng liền 7 bậc, vươn lên xếp hạng 7 thế giới. Ba vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Tây Ban Nha, Đức và Argentina.

Điều đáng chú ý là FIFA sẽ sử dụng bảng xếp hạng tháng này để lựa chọn các đội hạt giống cho lễ bốc thăm vòng Play-off World Cup 2014 khu vực Châu Âu, đồng thời cũng đã xác định được các đội hạt giống cho vòng bảng World Cup 2014 gồm chủ nhà Brazil, Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ và Thụy Sĩ.

Nếu Uruguay thắng Jordan để giành quyền dự World Cup 2014, họ sẽ là đội hạt giống thứ 8. Nếu họ bị loại, Hà Lan sẽ là đội hạt giống thứ 8. Bảng xếp hạng tháng sau sẽ được FIFA công bố vào ngày 28/11.

Tiến Cường (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP