Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

10/07/2019 - 18:21

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế Cuối tuần số 1016

TTH.VN - Phát hành ngày 11/7, nổi bật trên trang nhất Báo Thừa Thiên Huế Cuối tuần số 1016 có bài viết “Chớ lo là người đến sau” của tác giả Nguyên Lê.

Trang bìa Báo Thừa Thiên Huế Cuối tuần phát hành ngày 11/7

Trong bài viết “Chớ là người đến sau”, tác giả Nguyên Lê đặt vấn đề: Huế đã lấy chiều sâu văn hóa, cảnh quan thiên nhiên đẹp, môi trường trong lành, âm thực phong phú sang trọng, con người thân thiện… làm động lực để phát triển, đặc biệt là phát triển du lịch. Từ đó, đã thấy nhiều dự án được đưa ra với qui mô vốn rất lớn, lên đến hàng ngàn tỷ đồng, như dự án ở Hải Dương (Hương Trà), dự án Lộc Bình ( Phú Lộc), cho thấy một hướng đi riêng của Huế để cạnh tranh trong thu hút đầu tư, phát triển.

Với góc nhìn có tính phát hiện, trên chuyên mục “Góc Nhìn”, tác giả Minh Đăng đề xuất: Huế nên khôi phục các bến tắm sông Hương cho người đân và thu hút du lịch. Theo tác giả, đây sẽ là sản phẩm du lịch độc đáo, riêng có của Huế (bài viết “Đến Huế để tắm sông Hương”).

Là vùng đất học nhưng Đại học Huế đang đứng trước một thực tế: Khó khăn trong tuyển sinh sau đại học, đặc biệt là nghiên cứu sinh. PGSTS. Huỳnh Văn Chương-Phó Giám đốc Đại học Huế nói gì về điều này?Thông tin có trong bài phỏng vấn trên trang 3, chuyên mục gặp gỡ.

Chuyên mục Kinh tế&Phát triển tuần này nổi bật có bài viết “Đầu tư vào nông nghiệp: Khó hạ tầng, thiếu quỹ đất”. Theo tác giả Hoàng Loan, đây là hai rào cản khiến hiện cả tỉnh mới có 9/23 dự án đầu tư vào nông nghiệp hoạt động. Tại một địa phương có tiềm năng về nông nghiệp là huyện Quảng Điền, thu hút đầu tư trong lĩnh vực này-theo lãnh đạo địa phương-vẫn giẫm chân tại chỗ.

‘‘Khi những thành phố lăng mọc lên ngày càng nhiều, thợ kép trở thành một nghề sang chảnh”-tác giả Hoàng Triều mở đầu ký sự ‘‘Thợ kép” trên trang 7. Với những chi tiết sống động, giàu cảm xúc, bài viết đưa bạn đọc đến với một nghề đòi  hỏi cả đam mê, tài năng, sự kiên nhẫn.

Báo Thừa Thiên Huế Cuối tuần số 1016 còn có các bài viết đặc sắc trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, quốc tế…

Kính giới thiệu cùng bạn đọc !

Báo Thừa Thiên Huế 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP