Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

25/06/2019 - 21:00

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế ngày 26/6

TTH.VN - Báo Thừa Thiên Huế số 7631 phát hành thứ tư ngày 26/6 cập nhật nhiều bài viết, thông tin hấp dẫn.

Trang nhất Báo thừa Thiên Huế ngày 26/6

Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế số 7631

Thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2019, ngày thi đầu tiên với hai môn ngữ văn và toán, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Nhìn chung, đề thi môn văn và toán năm nay là những đề hay, bao quát, bám sát chương trình sách giáo khoa, có đầy đủ các mức độ nhận thức, có tính phân loại học sinh cao. Tuy nhiên, học sinh cần phải nắm chắc kiến thức và thuần thục kỹ năng làm các dạng bài mới có thể đạt được điểm khá, giỏi.

Theo ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT, công tác chuẩn bị cho kỳ thi rất nghiêm túc, chu đáo. Sự phối hợp giữa Sở GD&ĐT với Công an tỉnh, chính quyền các địa phương, các trường đại học rất nhịp nhàng; công tác chuẩn bị đã hoàn tất từ khâu vận chuyển đề thi, bảo quản đề thi đến cơ sở vật chất trường lớp. Ngày đầu, tại 31 điểm thi trên địa bàn tỉnh, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi; có 60 thí sinh vắng mặt môn toán và 57 thí sinh vắng mặt môn ngữ văn... Thông tin chi tiết có trong bài Ngày đầu thi THPT Quốc gia 2019: Đề thi không đánh đố thí sinh trên trang Thời sự- Chính trị.

Vietravel Airlines đóng trụ sở chính ở Huế: Cơ hội lớn cho ngành du lịch là bài viết đáng chú ý trên trang Thời sự.

Theo đó, Công ty Vietravel chuẩn bị mở Hãng hàng không Vietravel Airlines và Huế sẽ là nơi được chọn đóng trụ sở chính. Đây là cơ hội rất tốt cho Huế để phát triển điểm đến. Với việc Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đang chuẩn bị khởi công nâng cấp lên 5 triệu hành khách/năm và Hãng Hàng không mới Vietravel Airline sẽ đi vào hoạt động trong nay mai; đặc biệt, thông tin chắc chắn, Vietravel Airlines sẽ đóng “bản doanh” chính ở Huế là cơ hội lớn cho ngành du lịch Huế bứt phá...

Sau một thời gian dài tạm lắng, tâm lý người dân đã chủ quan trước nguy cơ dịch cúm gia cầm có thể tái bùng phát.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi -Thú y tỉnh, cùng lúc ngành thú y triển khai các biện pháp chống dịch tả lợn châu Phi kết hợp phòng ngừa dịch cúm gia cầm. Các biện pháp phòng ngừa được triển khai quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để mầm mống dịch bệnh tiềm ẩn trong môi trường, trên đàn vật nuôi.

Cụ thể, lực lượng thú y từ tỉnh đến cơ sở (hơn 500 người) sẽ phối hợp nắm bắt số gia cầm nuôi mới để tiêm bổ sung kịp thời; đồng loạt ra quân tiêu độc khử trùng tại các trang trại, gia trại, khu vực chăn nuôi, những nơi có nguy cơ cao; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện, thủ tục vận chuyển gia cầm đưa vào địa bàn tỉnh tiêu thụ. Các lò giết mổ tập trung được giám sát, kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo nguồn sản phẩm an toàn cung ứng cho thị trường, tránh nguy cơ dịch... Thông tin chi tiết có trong bài Không chủ quan với dịch cúm gia cầm trang Kinh tế.

Trang Bạn đọc - Pháp luật thông tin về vụ việc Công an tỉnh đã phá thành công đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay, do vợ chồng Lâm Đại Phi trú tổ 10, khu vực 4, phường Hương Sơ, TP. Huế cầm đầu. Tổng tang vật thu giữ được hơn 2,1kg ma túy tổng hợp dạng đá, 2160 viên ma túy tổng hợp, hơn 8,8g ma túy dạng khay, cùng nhiều tang vật có liên quan. Lực lượng Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú một đối tượng...

Báo Thừa Thiên Huế số 7631 còn có nhiều thông tin thời sự trong nước và quốc tế.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Báo Thừa thiên Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP