Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

15/04/2019 - 18:44

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế phát hành ngày 16/4

TTH.VN - Sau dư luận về việc hạng mục phục hồi, tu bổ hệ thống kè Hộ Thành Hào không đúng như phương án thiết kế được phê duyệt, ngày 14/4, UBND tỉnh đã yêu cầu tạm dừng thi công để xác minh, làm rõ. Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, cùng với việc tạm dừng, giải pháp thi công sẽ được đơn vị điều chỉnh phù hợp.

Đây là một trong những thông tin được chuyển tải trên Báo Thừa Thiên Huế phát hành ngày 16/4.

Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế phát hành ngày 16/4

Cũng trên trang nhất còn có các thông tin nổi bật về việc dự án xây dựng  thành phố truyền thông thông minh Huế tại Khu đô thị mới An Vân Dương  (TP.Huế). Với kinh phí đầu tư khoảng 22 triệu USD, đây sẽ là thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam.

Là một thành phố du lịch, hiện mỗi năm, Huế đón trên 2 triệu lượt khách. Tuy nhiên, theo một số doanh nghiệp, du lịch Huế để hấp dẫn khách hơn nữa, cần phải đầu tư thêm sản phẩm mới và nâng chất lượng dịch vụ. Theo đó, những thông tin về thực trạng sản phẩm du lịch Huế hiện nay cũng như việc đề xuất những giải pháp căn cơ để làm mới sản phẩm được chuyển tải qua bài viết  Thêm sản phẩm và nâng chất lượng để hấp dẫn khách (tác giả Đức Quang).

Một trong những sự kiện văn hóa-du lịch được chờ đón cuối tháng tư này là Festival Nghề truyền thống Huế 2019. Qua các kỳ tổ chức, lễ hội đã đem đến cơ hội gì cho các làng nghề?Festival năm nay, khâu tổ chức sẽ được chuẩn bị ra sao?. Với bài “Hiệu ứng từ các kỳ Festival Nghề truyền thống Huế” trên trang 4, tác giả Thanh Hương đem đến cho bạn đọc những thông tin cụ thể.

Trên lĩnh vực giáo dục, ở chuyên mục “Đi cùng mùa thi”, báo đem đến các thông tin cần thiết về kỳ thi vào Trường THCS Nguyễn Tri Phương (trong bài: Kiểm tra đánh giá năng lực học sinh vào Trường THCS Nguyễn Tri Phương: Cách thức phù hợp, sát với kiến thức tiểu học).

Mục “Thế giới” với những thông tin dịch thuật nổi bật có các bài: Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lan rộng ở Đông Á; Mỹ mong muốn WB tăng cường hỗ trợ các quốc gia nghèo nhất.

Báo còn có các thông tin phong phú trên lĩnh vịch chính trị (trang3), thông tin bạn đọc (trang 7), các vấn đề về đời sống xã hội (trang 6)….

Báo Thừa Thiên Huế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP