Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

25/04/2019 - 20:07

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế phát hành ngày 26/4

TTH.VN - Trên trang nhất Báo Thừa Thiên Huế phát hành ngày 26/4, nổi bật là thông tin về Lễ khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2019 diễn ra tối 26/4 tại quảng trường trước Trường Quốc Học với sự quy tụ của hơn 500 nghệ sĩ.

 Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế phát hành ngày 26/4

Diễn ra từ 26/4-1/5/2019, Festival Nghề truyền thống Huế 2019 là sự kiện văn hóa du lịch được chờ đón với hàng chục sự kiện, chương trình văn hóa-du lịch đặc sắc, hấp dẫn cùng sự tham gia của trên 150 làng nghề.

Trong khuôn khổ lễ hội, triển lãm 134 chân dung Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của Họa sĩ Đặng Ái Việt được khai mạc chiều 25/4. Đây đồng thời là hoạt động nghệ thuật ý nghĩa kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nức (30/4).

Trên vĩnh vực chính trị, báo tiếp tục đăng tải  bài viết về cố Đại tướng Lê Đức Anh, với bài viết “Những kỷ niệm sâu nặng với Đại tướng Lê Đức Anh” (trên trang 3). Bài viết (qua lời kể của ông Võ Nguyên Quảng-nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh) giúp bạn đọc hiểu thêm về một vị tướng, một lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước luôn hết lòng vì dân vì nước với phong cách gần gũi, giản dị. Đặc biệt, là người con của Huế, sinh thời, Chủ tịch nước Lê Đức Anh luôn dành cho nhân dân Huế tình cảm nồng ấm, sự quan tâm hết mực.

Trên trang 2, Báo Thừa Thiên Huế phát hành ngày 26/4 đồng thời thông tin về Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 15 (mở rộng) diễn ra ngày 25/4, với tiêu đề bài viết:  “Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 15: Đẩy mạnh cải cách hành chính &phát triển kinh tế biển” của  tác giả Anh Phong. Đây là hai chủ đề trọng tâm được đề cập, thảo luận tại hội nghị. Theo đó, bài báo thông tin đến bạn đọc những thành tựu nổi bật của tỉnh trên lĩnh vực cải cách hành chính; những kết quả, kế hoạch liên quan đến chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đặc biệt, bài viết thông tin đến bạn đọc các đề xuất, kiến nghị của đại biểu về các giải pháp nhằm nâng cao năng lực hạ tầng nghề cá của tỉnh; Giải pháp về  chọn, bố trí nhân lực có năng lực, đạo đức trong thực thi công vụ để công tác cải cách hành chính đạt hiệu qủa cao trong thực tiễn.

Trên trang 6, nổi bật là bài viết “Sản phẩm làng nghề; cạnh tranh bằng mẫu mã khác biệt” của tác giả Minh Hiền. Bài báo đặt vấn đề: “Để tồn tại, việc thiết kế  mẫu mã đang là vấn đề sống còn đối với sản phẩm thủ công mỹ nghệ”. Đây là vấn  đề được đặt ta tại Hội thảo “Tư vấn mỹ thuật ứng dựng với thiết kế mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề” do Trung tâm Hỗ trợ phát triển ngành nghề truyền thống Việt Nam phối hợ với sở Công thương tổ chức sáng 25/4 với sự tư vấn của các chuyên gia, các đại biểu hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật.

Báo đồng thời đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích về  kinh tế, văn hóa, xã hội qua các bài viết: Gắn cấp nước an toàn với an ninh nước (trang 4), Hương Trà nỗ lực xây dựng trường chuẩn quốc gia (trang 5), Vì một Festival Nghề truyền thống Huế an toàn (trang 7)

Báo Thừa Thiên Huế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP