Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/05/2019 - 21:07

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế số 7607 phát hành thứ tư, ngày 29/5

TTH.VN - Báo Thừa Thiên Huế số 7607 phát hành thứ tư ngày 29/5 có nhiều tin bài đáng chú ý.

Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế số 7607 ngày 29/5

Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế số 7607

Phòng chống dịch tả lợn châu Phi: Đồng bộ giải pháp “4 tại chỗ” là bài viết đáng chú ý trên trang thời sự. Sau khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại trong gần nửa tháng, các địa phương đã xây dựng kịch bản và nhiều giải pháp hạn chế, tiến tới kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Các địa phương tăng cường thông tin tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về mức độ nguy hiểm của bệnh dịch dưới nhiều hình thức. Người chăn nuôi cần hướng tới chăn nuôi an toàn sinh học, thường xuyên vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các cơ sở chăn nuôi, phương tiện vận chuyển; đồng thời, chuẩn bị vật tư, hóa chất... và có phương án tiêu hủy khi có dịch xảy ra. Ngoài sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền địa phương, thú y, người dân, sự chủ động với phương châm 4 tại chỗ (chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật lực tại chỗ, phương tiện tại chỗ) là kinh nghiệm được các địa phương đúc rút trong thời gian chống dịch.

Trang Chính trị có bài: Xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Theo đó, thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, các cấp Hội LHPN tỉnh triển khai đồng loạt nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, giúp phụ nữ và trẻ em tự bảo vệ bản thân. Mục tiêu, nhiệm vụ chính trong thời gian tới mà Hội LHPN tỉnh đề ra là đa dạng hóa hình thức hoạt động để thu hút chị em tham gia sinh hoạt; tích cực tham gia đấu tranh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên; đẩy mạnh thực hiện các mô hình sản xuất, khởi nghiệp làm giàu thông qua tổ hợp tác, hợp tác xã gắn với an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Triển vọng từ giống lúa kim cương 111 là bài viết đáng chú ý trên trang kinh tế. Với những ưu điểm, vụ đông xuân vừa qua, tại đồng ruộng vùng đất xấu xã Phú Dương (Phú Vang), kim cương 111 là một trong những giống lúa cho năng suất cao, đạt 75 tạ/ha, cao hơn năng suất giống đối chứng KD18 hơn 10 tạ/ha. Qua kết quả hạch toán kinh tế, sau khi trừ chi phí giống lúa này có hiệu quả hơn hắn giống lúa đối chứng. Đây là dòng lúa chất lượng cao nên cho giá trị thực lãi vượt cao so với giống đối chứng KD18 là 47% tương đương hơn 7,5 triệu đồng/ha. Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, thời gian qua, Chi cục đã đưa vào khảo nghiệm nhiều giống lúa gồm ngắn ngày và trung ngắn ngày trong đó có giống lúa kim cương 111. Kết quả cho thấy thời gian sinh trưởng, phát triển phù hợp với vụ đông xuân. Điều này, bổ sung vào cơ cấu các giống lúa của tỉnh, giúp nông dân có nhiều sự lựa chọn.

Trang Giáo dục có bài Bình ổn tuyển sinh đầu cấp 1 thông tin một vấn đề vốn rất được nhiều phụ huynh có con sắp bước vào lớp 1 quan tâm. Theo tác giả bài viết, sẽ không còn cảnh phụ huynh nháo nhác "chạy trường" khi con vào lớp 1. Năm học 2019 -2020 tới, số học sinh trên địa bàn TP. Huế giảm khoảng 300 em, cộng thêm các trường đều tổ chức bán trú, nên phụ huynh yên tâm cho con học đúng tuyến.

Báo Thừa Thiên Huế số 7607 còn có nhiều tin bài hấp dẫn khác.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Báo Thừa Thiên Huế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP