Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

21/06/2019 - 20:32

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế số 7628, ra ngày thứ bảy 22/6

TTH.VN - “Nuôi trồng thủy sản an toàn: Hướng đi bền vững” là bài viết nổi bật của tác giả Hoài Thương đăng trên trang 1 và trang 2 Báo Thừa Thiên Huế ngày thứ 7, 22/6.

Trang 1 Báo Thừa Thiên Huế số 7628

Có hệ đầm phá Tam Giang- Cầu Hai rộng lớn, nhiều ngư dân của Thừa Thiên Huế đã lợi dụng thế mạnh đó để đa dạng hóa đối tượng nuôi và sử dụng phương pháp nuôi thủy sản theo hướng an toàn. Hiệu quả về kinh tế, về bảo vệ môi trường từ mô hình này ra sao, kính mời bạn đọc đón đọc nội dung bài báo.

Liên quan đến ngư dân, trên trang 4 (kinh tế) bài viết: “Hỗ trợ ngư dân bám biển” của tác giả Hoàng Triều cung cấp thông tin: tòan tỉnh hiện có gần 300 chiếc tàu đánh cá hoạt động ở các vùng biển xa, cách đảo Hoàng Sa, Trường Sa 20-30 hải lý được hưởng chính sách hỗ trợ nhiên liệu, tạo động lực cho ngư dân bám biển. Chi cục thủy sản tỉnh cũng đã có những hỗ trợ, hướng dẫn ngư dân về năng lực đánh bắt, bảo quản thủy sản, nên hiệu quả đem lại trên nhiều mặt.

Đọc bài viết: “Ứng dụng công nghệ thông tin vào các sản phẩm du lịch: Thêm trải nghiệm, tăng hài lòng” trên trang 5 (du lịch - giáo dục) của tác giả Đức Quang, khách du lịch, nhất là khách quốc tế sẽ có được những thông tin bổ ích khi đến Huế. Bởi những ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp việc giải quyết thủ tục nhanh gọn hơn; công nghệ Audio guide, tự động hóa việc thuyết minh giúp cho khách tham quan, nhất là những đoàn khách đông thành viên tiếp cận được đầy đủ các thông tin hướng dẫn…Ngoài ra, nhiều ứng dụng công nghệ mới cũng đang được ngành Du lịch của Thừa Thiên Huế triển khai.

Trên trang 6 (đời sống-xã hội), bài viết “Dạy bơi cho trẻ miền quê” của tác giả Phước Ly phản ánh sinh động về hoạt động ý nghĩa này. Đây là điều mà nhiều bậc phụ huynh mong muốn và tin tưởng hoạt động này sẽ được phát huy.

Báo Thừa Thiên  Huế số này còn có nhiều bài viết góp ý để việc dạy ca Huế, dân ca trong trường học đạt chất lượng; phản ánh về bi kịch do cá độ bóng đá; đề xuất mong muốn có hội sinh vật cảnh; đồng thời có nhiều tin, bài thời sự trong tỉnh, trong nước và trên thế giới.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Báo Thừa Thiên Huế

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP